Huyên ủy Càng Long sơ kết các mặt công tác quí I năm 2021
Ngày 08/4, Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII, Ban Thường vụ Huyện ủy Càng Long tổ chức Hội nghị  lần thứ tư để sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quí I năm 2021 và xây dựng chương trình công tác quí II năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Hoài Bắc, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy – Giám đốc Công an tỉnh; đại diện các Ban Đảng của Tỉnh ủy. Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy, chủ trì Hội nghị

Chủ tọa Hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết trong quý I năm 2021 Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị các cấp; các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, các ngày lễ lớn và kết quả phát triển kinh tế của huyện ra cán bộ, đảng viên được 353 cuộc có 15.332 lượt cán bộ đảng viên dự bình quân đạt 99,4 %; ra hội viên các đoàn thể và quần chúng nhân dân đến được 3.488 cuộc có 79.980 đại biểu dự đạt 86,73%. Đồng thời triển khai Kế hoạch thực hiện phương châm hành động của Tỉnh ủy năm 2021 “ Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”.

Trong lĩnh vực kinh tế tổng giá trị sản xuất trong quý I ước đạt 3.181 tỷ đồng, đạt 30,24%, tăng 5,62 % so cùng kỳ. Trong đó: Giá trị ngành nông nghiệp 1.459 tỷ đồng; thủy sản 71,94 tỷ đồng; công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 336,86 tỷ đồng; xây dựng 283 tỷ đồng; thương mại dịch vụ 1.031 tỷ đồng. Toàn huyện đã thu hoạch xong vụ lúa Đông Xuân được 11.307 ha đạt 100% diện tích xuống giống năng suất ước đạt 6,92 tấn/ha. Văn hóa, y tế, giáo dục được quan tâm và phát triển; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội  luôn được giữ vững, tuyển quân đạt 100 % trên giao. Trong công tác xây dựng nông thôn mới huyện được Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới chờ ngày Trung ương vào trao quyết định; đối với 02 xã nông thôn mới nâng cao là An Trường và Nhị Long Phú đạt 20/20 tiêu chí huyện đã hoàn tất hồ sơ trình tỉnh chờ thẩm tra.

Đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu với Hội nghị đồng chí Vũ Hoài Bắc, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy – Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao kết quả mà các ngành, các địa phương của huyện đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ trong quý I. Để làm tốt nhiệm vụ công tác quý II và những tháng tiếp theo  đồng chí đề nghị: Chỉ đạo tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết các cấp, tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, nhất là triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; chuẩn bị tốt mọi mặt cho bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; phát huy vai trò người đứng đầu, chấp hành nghiêm quy chế, quy định của Đảng, đổi mới phương pháp lãnh đạo, thường xuyên kiểm tra, giám sát theo tháng, quí..nâng cao chất lượng hoạt động của các hội, đoàn thể, mặt trận các cấp, tập trung xây dựng các xã nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao, phát triển hợp tác xã, thực hiện tốt Chỉ thị 15, quan tâm  công tác nội bộ, giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại tố cáo, khiếu kiện vượt cấp, tụ tập đông người…

Thay mặt Đảng bộ huyện Càng Long đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga - Bí thư huyện ủy tiếp thu và ghi nhận ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh. Đồng thời nghiêm túc chỉ đạo các ngành, địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện trong thời gian tới như: Tăng cường xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở; tăng cường công tác kiểm tra giám sát; tổ chức tốt cho ngày bầu cử các cấp; các ngành địa phương có kế hoạch cụ thể ứng phó với tình hình xâm nhập mặn; hoàn thành công tác thủy lợi nội đồng; chỉ đạo xuống giống vụ lúa Hè Thu đứng lịch; xây dựng mỗi xã một sản phẩm OCOP; phát triển các loại hình doanh nghiệp; nâng cao tiêu chí các xã đăng ký xã nông thôn mới nâng cao; kêu gọi nhà đầu tư vào khu công nghiệp Cổ Chiên, khu công nghiệp Tân Bình; tuyên truyền phòng chống bệnh ở người, cây trồng, vật nuôi; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15 và Kế hoạch 01; đẩy mạnh các phong trào toàn dân phòng, chống tội phạm; làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư kịp thời. Quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở sẽ nổ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi tất cả các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ đề ra.

MINH HÙNG

Đài TT Càng Long