Tổ chức kỳ thi thăng cấp các CLB võ thuật Taekwondo cho các em võ sinh trên địa bàn huyện Càng Long năm 2021.

 Được sự thống nhất của Sở Văn hóa thể dục và Du lịch tỉnh Trà Vinh Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện cho phép câu lạc bộ võ thuật taekwondo huyện Càng Long tổ chức kỳ thi thăng cấp cho các em võ sinh. Sáng 11/4/2021 tại nhà thi đấu thể thao Công ty TNHH Nam Vinh - HP, Ông Ngô Minh Phúc Giám đốc Cty - huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ võ taekwondo huyện đăng cai tổ chức kỳ thi thăng câp nâng đai cho các em võ sinh

Đến dự kỳ thi thăng cấp có Bùi văn Doanh chuyên viên Phòng Quản lý TDTT tỉnh - Giám sát kỳ thi; Ông Nguyễn Thanh Sang - huấn luyện viên trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh - trọng tài quốc gia; đại diện Phòng Văn hóa Thông tin và Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao cùng các ban giám khảo kỳ thi, các huấn luyện viên và 495 võ sinh trên địa bàn huyện cùng về dự kỳ thi hôm nay.

Được biết các CLB hoạt động theo hình thức tự thu, tự chi và hoạt động vào buổi tối của các ngày trong tuần. Các sân võ Taekwondo trên địa bà huyện thu hút võ sinh của nhiều lứa tuổi tham gia, nhưng đông nhất vẫn là lứa tuổi trẻ vào các kỳ nghỉ hè. Song song với sự phát triển về số lượng, chất lượng của phong trào tập luyện Taekwondo có nhiều tiến bộ rõ rệt; điều này thể hiện qua hoạt động thi đấu của võ sinh tại các giải vô địch cấp tỉnh ngày càng trở nên căng thẳng và quyết liệt hơn. Không dừng lại ở góc độ phong trào, Taekwondo còn được xem là môn thể thao thế mạnh của huyện khi đóng góp rất nhiều thành tích cao tại các giải vô địch taekwondo tỉnh, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh và toàn quốc từ nhiều năm qua

Phần dự thi của các em võ sinh 

Nhằm kiểm tra, đánh giá quá trình học tập và rèn luyện theo chương trình đào tạo của bộ môn theo thời gian quy định. Thông qua kỳ thi lần này các em võ sinh phải trãi qua các phần thi như; Căn bản, quyền, đối luyện, thể lực. Qua đó, tạo điều kiện cho các võ sinh có cơ hội thi đấu cọ sát, tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ thuật, góp phần phát triển môn võ Taekwondo tại địa phương. Ngoài công tác tuyển chọn VĐV hàng năm để tham dự giải vô địch cấp tỉnh, đây cũng là cơ hội tốt giúp bộ môn phát hiện những VĐV triển vọng bổ sung vào đội tuyển để tiếp tục bồi dưỡng tập luyện. Kết quả kỳ thi đạt 495/488 hỏng 07 võ sinh, qua đó Ban tổ chức trao  10 giải khuyến khích và 03 giải nhất, nhì, ba có số điểm cao nhất để trao thưởng nhằm động viên các em có tinh thần tập luyện trong kỳ thi tới tốt hơn.

BTC trao giải thưởng cho các em võ sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi.

Đánh giá kỳ thi thăng cấp lần này ông Bùi văn Doanh chuyên viên Phòng Quản lý TDTT tỉnh - Giám sát kỳ thi khẳng định: về phong trào tập luyện môn võ Taekwondo trên địa bàn huyện Càng Long đã và đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là những năm gần đây. Cho thấy qua thi đấu các giải vô địch tỉnh thì huyện Càng Long điều đứng hạng nhất, nhì toàn đoàn, Thế mạnh của các VĐV bộ môn này là nội dung thi đấu đối kháng, tôi cũng tin tưởng và mong rằng các HLV cần tập trung tuyển chọn, huấn luyện nhiều hơn nửa để chuẩn bị cho giải vô địch cấp tỉnh trong thời gian tới.

                                                                         Tin ảnh: Đỗ Tươi

(Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 684
  • Trong tuần: 7,689
  • Tất cả: 617,881