Chủ tịch UBND huyện Càng Long thăm tặng quà các chùa Nam tông Khmer trên địa bàn huyện.
 Nhân dịp Chôl Chnam Thmây - Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, ông  Nguyễn Văn Nhủ: Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện Càng Long đã đến thăm các chùa Phật giáo Nam tông và Người có uy tín trong đồng bào dân tộc: Chùa Lưu tư xã Huyền Hội, chùa Basi xã Phương Thạnh và Bà Nguyễn Thị Khá: Nguyên Ủy viên Thường trực ủy ban các vấn đề Văn hóa - Xã hội của Quốc hội.

Ông  Nguyễn Văn Nhủ: PBT- Huyện ủy -  Chủ tịch UBND huyện trao quà tại Chùa Lưu Tư xã Huyền Hội

Đến thăm các điểm chùa và Người có uy tín trong đồng bào dân tộc ông  Nguyễn Văn Nhủ: Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Càng Long ân cần thăm hỏi sức khỏe Sư cả và Ban Quản trị chùa; tình hình sản xuất và đời sống của đồng bào phật tử địa phương và chúc Sư cả, chư tăng, Ban Quản trị chùa và đồng bào phật tử đón mừng Chôl Chnam Thmây vui tươi, hạnh phúc. Đồng thời, ông Nguyễn Văn Nhủ cũng đã thông tin tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của huyện thời gian qua, đồng thời ghi nhận những đóng góp của quý chư tăng và đồng bào phật tử cho sự phát triển và xây dựng thành công huyện Nông thôn mới và mong rằng trong thời gian tới, quí chư tăng và đồng bào phật tử tiếp tục tham gia các phong trào thi đua yêu nước chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương.

Ông  Nguyễn Văn Nhủ: PBT- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại chùa Basi xã Phương Thạnh

Nhân đây, quý sư cả, Ban quản trị, Người có uy tín trong đồng bào dân tộc  đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đối với sư sãi và đồng bào phật tử dân tộc Khmer... Trong thời gian tới, quý sư cả, đồng bào Phật tử tin tưởng vào sự  lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào phật tử Khmer chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và tích cực tham gia vào các phong trào ở địa phương, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tham gia đầy đủ bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp vào ngày  23/5 tới đây.

Ông Nguyễn Văn Nhủ: PBT- Chủ tịch UBND huyện trao quà cho Bà Nguyễn Thị Khá.

Dịp này, ông Nguyễn Văn Nhủ: Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện Càng  Long tặng mỗi chùa 02 phần quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh và của Huyện ủy - - HĐND - UBND- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Càng Long mừng Chôl Chnam Thmây năm 2021 vui tươi, an lành và tiết kiệm./.

Thành Thái