Xã Tân Bình tổ chức bàn giao 03 căn nhà tình nghĩa

Ngày 23/4/2021, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long kết hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Trà Vinh; Ủy ban nhân dân xã Tân Bình tổ chức trao tặng 03 căn nhà tình nghĩa cho đối tượng gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở. Đến dự buổi lễ có đại diện Ngân hàng TMCP ngoại thương, chi nhánh Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Tiến, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã Tân Bình; các ban ngành đoàn thể xã; chi bộ, Ban nhân dân các ấp cùng tham dự

Chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Với truyền thông "uống nước nhớ nguồn", "ăn trái nhớ người trồng cây", thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước ta đối với ngưới có công với Cách mạng, gia đình chính sách. Xã Tân Bình đã tiến hành bàn giao 03 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình: ông Trần Khánh Liêm, Thương binh hạng 4/4, cư ngụ ấp Trà Ốp; ông Nguyễn Văn Quang, Thương binh hạng 4/4, cư ngụ ấp Thanh Bình; ông Bùi Văn Chơi, thương binh hạng 4/4, cư ngụ ấp An Định Cầu. Mỗi căn nhà được xây dựng khang trang, mái lợp tol, nền lát gạch men diện tích xây dựng từ 45m2 – 70 m2.  Nguồn kinh phí do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Trà Vinh hỗ trợ mỗi căn là 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng), tổng cộng các căn nhà là 150.000.000đ (Một trăm năm mươi triệu đồng), phần còn lại gia đình đóng góp.

 Phát biểu tại buổi Lễ ông Nguyễn Văn Tiến và lãnh đạo đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Trà Vinh gửi lời chúc mừng đến các gia đình vừa được trao tặng  nhà mới để ở, sinh hoạt, yên tâm làm ăn phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao cuộc sống. Qua đây ông cũng động viên gia đình chí thú làm ăn, luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng của gia đình, vận động tuyên truyền con, cháu, và bà con sung quanh thực hiện tốt các nghĩa vụ đối với nhà nước và của địa phương nhất là phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Nhân dịp này các đơn vị còn tặng cho các gia đình một số phần quà lưu niệm.

Đại diện các gia đình cảm ơn Đảng, Nhà nước, các ngành, các cấp đã quan tâm đến đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng và cũng hứa sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để phát triển kinh tế gia đình từng bước nâng cao cuộc sống góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

           

   Tin, ảnh: Thanh Bình

                                                                   Phòng LĐTBXH Càng Long
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 580
  • Trong tuần: 7,585
  • Tất cả: 617,777