Huyện ủy Càng Long sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 năm 2021
Ngày 04/5/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Càng Long tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và triển khai chương trình công tác tháng 5 năm 2021. Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy và các Phó Bí thư chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo trong tháng 4 năm 2021 Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: trong tháng huyện đã thu hoạch dứt điểm vụ lúa Đông Xuân năng suất ước đạt 7,07 tấn trên ha, bà con nông dân trong huyện đang chuẩn bị các bước cho gieo sạ vụ lúa Hè Thu; thủy sản thu hoạch 1.192 tấn; giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp đạt 104 tỷ đồng; tổng thu ngân sách nhà nước trên toàn địa bàn đạt 80 tỷ 178 triệu đồng; giải ngân vốn đầu tư trên 17 tỷ 114 triệu đồng. Y tế văn hóa, giáo dục được quan tâm thực hiện thường xuyên; Đảm bảo an sinh xã hội và các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; không xảy ra ngộ độc thực phẩm; chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; huyện đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Tình hình an ninh trật an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững và ổn định. Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4 trong tháng do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid 19 nên làm ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất kinh doanh của người dân; tình hình thời biến biến đổi hạn mặn, nhiễm phèn nên một số địa phương lúa bị khô chết; tệ nạn xã hội vẫn còn xảy ra; chuẩn bị mọi mặt cho công tác bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị Kết luận hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy ghi nhận sự nỗ lực

và đánh giá kết quả mà các ngành, địa phương đã đạt được trong tháng. Trong tháng 5 năm 2021 huyện sẽ tổ chức nhiều sự kiện quan trọng; do đó đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu cần tập trung tốt về mọi mặt cho tổ chức bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; nắm bắt và xử lý kịp thời các dư luận xã hội trước trong và sau ngày bầu cử; tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII; quan tâm công tác tạo nguồn phát triển đảng; tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử; các ngành, địa phương tiếp tục chỉ đạo sản xuất; đôn đốc các xã thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao; quảng bá các sản phẩm OCOP; chăm sóc tốt vụ lúa Hè Thu; làm tốt công tác thủy lợi nội đồng; tăng cường công tác thu ngân sách; duy trì thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho Nhân dân; tăng cường công tác chỉ đạo kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục triển khai thực hiện chỉ thị 05; giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại tố cáo; các ngành, công an, quân sự tăng cường công tác tuần tra canh gác bảo đảm tuyệt đối an ninh chính trị, an toàn xã hội trong ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp để ngày bầu cử trở thành ngày hội của toàn dân./.

MINH HÙNG

Đài TT Càng Long