Xã Đức Mỹ tổ chức lế trao tặng nhà tình nghĩa

Ngày 11/5/2021, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long kết hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Trà Vinh; Ủy ban nhân dân xã Đức Mỹ tổ chức trao tặng 02 căn nhà tình nghĩa cho đối tượng gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở. Đến dự buổi lễ có đại diện Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Tiến, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã Đức Mỹ; chi bộ, Ban nhân dân, các ngành đoàn thể xã và các ấp cùng tham dự.

Chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Với truyền thông "uống nước nhớ nguồn" thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước ta đối với người có công với Cách mạng, gia đình chính sách. Xã Đức Mỹ đã tiến hành Lễ trao tặng 02 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình: ông Huỳnh Văn Hồng, đối tượng hưởng Huân chương kháng chiến hạng 3, cư ngụ ấp Nhuận Thành, bà Huỳnh Thị Dúng, đối tượng hưởng Huân chương kháng chiến hạng 3, cư ngụ ấp Đại Đức, xã Đức Mỹ. Mỗi căn nhà được xây dựng khang trang, mái lợp tole, nền lát gạch men diện tích xây dựng từ 50m2 – 70 m2.  Nguồn kinh phí do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Trà Vinh hỗ trợ mỗi căn là 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng), tổng cộng các căn nhà là 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng), phần còn lại gia đình đóng góp.

  Phát biểu tại buổi Lễ ông Nguyễn Văn Tiến và lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Trà Vinh gửi lời chúc mừng đến các gia đình vừa được trao tặng  nhà mới để ở, sinh hoạt, yên tâm làm ăn phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao cuộc sống. Qua đây ông cũng động viên gia đình chí thú làm ăn, luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng của gia đình, vận động tuyên truyền con, cháu, và bà con sung quanh thực hiện tốt các nghĩa vụ đối với nhà nước và của địa phương.Nhân dịp này các đơn vị còn tặng cho các gia đình một số phần quà lưu niệm.

 Đại diện các gia đình cảm ơn Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, đã quan tâm đến đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng và cũng hứa sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để phát triển kinh tế gia đình từng bước nâng cao cuộc sống góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

           

   Tin, ảnh: Thanh Bình

                                                                   Phòng LĐTBXH Càng Long

 












Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 1025
  • Trong tuần: 12,542
  • Tất cả: 653,399