Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Càng Long khởi công xây dựng nhà tình thương
Ngày 09/6, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam huyện Càng Long tổ chức lễ khởi công 02 căn nhà tình thương tặng cho hộ nghèo ở 02 xã Bình Phú và Mỹ Cẩm. Dự buổi lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Càng Long; đại diện Ủy ban nhân dân, Ủy Ban Thường trực Ủy ban MTTQ 02 xã

Căn nhà thứ nhất được khởi công tặng cho gia đình hộ gia đình bà Thạch Thị On, ấp Nguyệt Lãng C, xã Bình Phú; thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, căn nhà thứ hai được khởi công tặng cho gia đình hộ gia đình bà Huỳnh Thị Xuyến cư ngụ ấp số 4 xã Mỹ Cẩm, gia đình thuộc hộ nghèo của xã. Cả hai gia đình sống trong ngôi nhà cũ nát nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không an toàn trong mùa mưa bão. Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện mỗi căn nhà được xây dựng là nhà cấp 4, rộng khoảng 70m2, đảm bảo 03 cứng; dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 tháng khởi công, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 120 triệu đồng. Nguồn kinh phí do bà Bùi Thị Thanh Nga, Nguyên Bí thư Quận ủy quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh, người con quê hương xã Đức Mỹ huyện Càng Long vận động ông Đoàn Ngọc Hải trích từ “Quỹ vì đồng bào – Đoàn Ngọc Hải” hỗ trợ.

Phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà, đồng chí Nguyễn Minh Niên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện Càng Long động viên các gia đình, cùng với sự giúp đỡ của Ủy ban MTTQ các cấp của huyện, gia đình cố gắng triển khai xây dựng ngôi nhà cho kịp tiến độ để đưa vào sử dụng. Đồng thời các gia đình tích cực hơn trong lao động, sản xuất, thực hiện tốt các chính sách nghĩa vụ ở địa phương, nỗ lực vươn lên, thoát nghèo bền vững./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long