Xã Mỹ Cẩm lễ trao tặng nhà tình nghĩa
Ngày 11/6/2021, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long kết hợp Ủy ban nhân dân xã Mỹ Cẩm tổ chức trao tặng căn nhà tình nghĩa cho đối tượng gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; ông Nguyễn Văn Tiến, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã Mỹ Cẩm; các ban ngành đoàn thể xã; chi bộ, Ban nhân dân ấp cùng tham dự

Ảnh lưu niệm cùng gia đình

Với truyền thông "uống nước nhớ nguồn", "ăn trái nhớ người trồng cây", thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước ta đối với người có công với Cách mạng, gia đình chính sách. Xã Mỹ Cẩm đã tiến hành bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Diệu, sinh năm 1966, con liệt sĩ. Căn nhà được xây dựng khang trang, mái lợp tole, nền lát gạch men diện tích xây dựng từ 55m2 . Nguồn kinh phí do Ban Thường vụ Huyện ủy hỗ trợ 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng), phần còn lại gia đình đóng góp.

Phát biểu tại buổi Lễ ông Nguyễn Văn Tiến gửi lời chúc mừng đến gia đình vừa được trao tặng  nhà mới để ở, sinh hoạt, yên tâm làm ăn phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao cuộc sống. Qua đây ông cũng động viên gia đình chí thú làm ăn, luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng của gia đình, vận động tuyên truyền con, cháu, và bà con sung quanh thực hiện tốt các nghĩa vụ đối với nhà nước và của địa phương nhất là phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống Covid – 19. Nhân dịp này đại diện Lãnh đạo còn tặng cho các gia đình một số phần quà lưu niệm.

Đại diện gia đình cảm ơn Đảng, Nhà nước, các ngành, các cấp đã quan tâm đến đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng và cũng hứa sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để phát triển kinh tế gia đình từng bước nâng cao cuộc sống góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; tuyên truyền vận động con cháu, những hộ xung quanh chung tay thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid – 19, không để  dịch bệnh xảy ra trên địa bàn xã củng như trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Thanh Bình

Phòng  LĐTBXH Càng Long