Ủy ban nhân dân huyện hỗ trợ gia đình nhà bị sập hoàn toàn do mưa lớn
Khuya ngày 25/7, tại khóm 8, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long một căn nhà bị sập hoàn toàn do mưa lớn.

(Căn nhà của anh Thạch Quốc Trung và anh Thạch Quốc Hậu bị sập hoàn toàn do mưa lớn)

Đêm 25/7 một cơn mưa lớn đã làm sập hoàn toàn căn nhà lá, cột tre của anh Thạch Quốc Trung và anh Thạch Quốc Hậu (anh em ruột) trong lúc đang ngủ, căn nhà bị sập trong đêm khuya làm anh Thạch Quốc Trung bị thương ở tay phải điều trị ở bệnh viện, tài sản trong nhà không có gì đáng giá.

(Bên trong căn nhà không có tài sản giá trị)

Nhận được tin báo, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện do Ông Nguyễn Văn Triều, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chính quyền địa phương có mặt thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ 2.000.000 đồng cho gia đình anh Thạch Quốc Trung và Thạch Quốc Hậu trang trãi trước mắt. Tiếp theo Mặt trận Tổ quốc các cấp sẽ đến thăm hỏi, động viên và tiếp tục hỗ trợ, giúp các anh vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

(Ông Huỳnh Công Tín, HUV - phó Chủ tịch UBND huyện trao tiền hỗ trợ  gia đình vượt qua khó khăn trước mắt)

Cũng tại gia đình, Ông Nguyễn Văn Triều, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đã động viên gia đình cố gắng khắc phục khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống. Đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn quan tâm, kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ gia đình khắc phục khó khăn, lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Trong bói cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện cũng yêu cầu gia đình anh Hậu và những hộ xung quanh chấp hành nghiêm Chỉ thị 09 của Tỉnh và Chỉ thị 16 của Chính phủ, không nên tụ tập đông người, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Được biết gia anh Thạch Quốc Trung và anh Thạch Quốc Hậu thuộc diện hộ cận nghèo, cả hai anh, em điều đi làm thuê, hoàn cảnh rất khó khăn, Mẹ mới chết; Cha thì bỏ đi từ lâu.

Minh Kha