Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long thăm, tặng quà các trạm y tế và khu cách ly trên địa bàn huyện
Sáng ngày 31/7, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện ông Nguyễn Văn Triều và ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện có buổi đến thăm, tặng quà các Trạm y tế và khu cách ly các xã trên địa bàn huyện

Ông: Nguyễn Văn Triều tặng quà khu cách ly xã Nhị Long Phú

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện đã gửi lời thăm hỏi, động viên cán bộ y tế tại các trạm y tế xã và các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các khu vực cách ly tập trung tại địa phương và mong muốn lực lượng làm nhiệm vụ cần tích cực phối hợp, tổ chức trực 24/24 giờ, không được lơ là chủ quan, thực hiện nghiêm thông điệp 5 k, của Bộ y tế mong muốn lực lượng y, bác sĩ và cán bộ đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly nỗ lực hết mình trong trong tác phòng, chống dịch theo tinh thần chống dịch như chống giặc.. Đồng thời, thông qua lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly, lãnh UBND huyện chuyển lời thăm hỏi, động viên bà con nhân dân đang cách ly tại khu cách ly tập trung an tâm chính quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để bà con hoàn thành thời gian cách ly và về với gia đình.

Ông: Huỳnh Công Tín tặng quà Trạm y tế xã Nhị Long Phú

Lãnh đạo UBND huyện đề nghị trong thời gian tới có chủ trương của tỉnh sẽ đón người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương về địa phương do đó các cơ sở cách ly tập trung phải theo dõi, giám sát cách ly y tế nghiêm ngặt, chặt chẽ, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly hoặc lây lan từ cơ sở cách ly cho cộng đồng; tổ chức khu vực nhà bếp tách biệt với phân khu cách ly, đảm bảo vệ sinh môi trường sạch sẽ, thông thoáng; có đủ nước sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu chế biến đến phân phối thức ăn; đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự trong khu vực cách ly... góp phần ngăn chặn, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào địa bàn.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo UBND huyện đã trao tặng mỗi nơi đến thăm 1 suất quà trị giá 01 triệu đồng./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long