Càng Long Công bố Quyết định công nhận ấp Nguyệt Trường xã Phương Thạnh đạt chuẩn ấp Nông thôn mới kiểu mẫu”
Ngày 19/01/2022, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện Càng Long công nhận ấp Nông thôn mới kiểu mẫu ấp Nguyệt Trường, xã Phương Thạnh đạt chuẩn ấp Nông thôn mới năm kiểu mẫu 2021. Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Văn Phòng Điều phối Nông thôn mới huyện, đồng chí Lữ Văn Sáu, Bí thư Đảng ủy xã Phương Thạnh và đại diện chi bộ, chính quyền và một số hộ dân ấp Nguyệt Trường tham dự.

Văn phòng điều phối Nông thôn mới  huyện Càng Long trao Quyết định của chủ tịch UBND huyện

Trong năm qua, ấp Nguyệt Trường, xã Phương Thạnh  thực hiện  các tiêu chí “Ấp nông thôn mới kiểu mẫu, Gia đình văn hóa nông thôn mới”,  đường làng, ngõ xóm đều xanh, sạch đẹp; Đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân được nâng lên; Thu nhập bình quân đầu người đạt  hơn 63  triệu đồng trên năm; Nhà ở đạt chuẩn chiếm hơn 80%; Hộ  đạt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa, Nông thôn mới đạt  100%; ấp đạt 8/8 tiêu chí ấp Nông thôn mới kiểu mẫu; Tỉ lệ hộ nghèo giảm còn  02 hộ; ấp có xây dựng được Hợp tác xã hoạt động có hiệu quả, giải quyết lao động có việc làm thường xuyên đạt gần 99%; Chi bộ ấp Nguyệt Trường đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền;  An ninh trật tự được giử vửng ổn định.

Tại buổi lễ Văn phòng Điều phối Nông thôn mới huyện Càng Long, trao Quyết định của chủ tịch UBND huyện  Càng Long tặng 07giấy khen cho  tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng ấp Nguyệt Trường đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian qua./.

Đồng Tâm

(Đài TT Càng Long)