Càng Long tổ chức môn cờ tướng Đại hội TDTT huyện lần thứ IX năm 2022
Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022) và mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022. Ngày 19/01/2022 tại Hội Trường Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Càng Long tổ chức thi đấu môn Cờ tướng nằm trong khuôn khổ 04 môn thi đấu Đại hội thể dục thể thao huyện Càng Long lần thứ IX năm 2022. Đến dự có ông Nguyễn Minh Hiếu, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện - Phó trưởng ban thường trực; Ông Nguyễn Văn Ninh, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện - Phó trưởng ban phụ trách chuyên môn; bà Dương Thảo Nhi, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện; cùng các trưởng đoàn, huấn luyện viên và 29 kỳ thủ đến từ các xã, ban ngành huyện và trường học trên địa bàn huyện cùng tham dự

Trước sự diễn biến phức tạp của Đại dịch Covid-19, được tổ chức đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, các vận động viên tham gia thi đấu đều thực hiện 5k và đã tiêm đủ 2 mũi vaccine theo quy định.

Ban Tổ chức, Ban Chỉ đạo Đại hội thể dục thể thao huyện huyện Càng Long lần thứ IX quyết định tổ chức 04 môn thi đấu gồm: môn Cờ tướng; Bóng chuyền hơi nữ, bóng đá nam (sân 07 người) và môn Cầu Lông. Trong đó môn Cờ tướng tổ chức trước lồng ghép mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022, các môn còn lại được tổ chức trong tháng 2 và tháng 3/2022. Dự kiến lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Càng Long diễn ra ngày 22/02/2022 Môn Cờ tướng lần này có 29 kỳ thủ tham gia thi đấu trong 2 ngày. Ngày 19-20/01/2022 theo hình thức thi đấu loại trực tiếp để chọn những kỳ thủ xuất sắc nhất vào thi đấu tranh các giải nhất, nhì, ba. Kết thúc Ban tổ chức tra 03 giải thưởng cho các kỳ thủ đạt thành tích cao nhất. Giải nhất thuộc về vận động viên Phạm Qui Bình - xã Tân an, giải nhì thuộc về vận động viên Nguyễn Tân Đức - xã Phương Thạnh và giải ba thuộc về vận động viên Nguyễn Văn Vinh - xã Huyền Hội.

BTC chụp ảnh lưu niệm với các vận động viên đạt giải

Thông qua Đại hội thể dục thể thao nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của việc luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đây cũng là dịp để huyện lựa chọn các vận động viên tiêu biểu, xuất sắc ở các bộ môn để tham gia thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao tỉnh Trà Vinh lần thứ VII năm 2022 trong thời gian tới./.

Đỗ Tươi