Bí thư Huyện ủy khởi công Nhà Đại đoàn kết tại Thị Trấn Càng Long

Ngày 19/4/2022, UBMTTQVN huyện phối hợp cùng thị trấn Càng Long tổ chức lễ khởi công 02 căn nhà Đại Đoàn Kết cho hộ nghèo tại khóm 9, thị trấn Càng Long. Đến dự có Bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy, Đại biểu Quốc hội khóa XV; ông Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Bà Lê Thị Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Thị trấn; Đại đức Thích Minh Độ, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Càng Long; Lãnh đạo UBND, các đoàn thể, Ban nhân dân khóm 9, thị trấn Càng Long  cùng dự

Hai Căn nhà Đại đoàn kết được khởi công xây dựng cho hộ bà Nguyễn Thị Năm và hộ ông Phạm Văn Lực  cùng ở khóm 9, thị trấn Càng Long. Cả hai gia đình thuộc hộ nghèo của khóm. Riêng gia đình ông Phạm Văn Lực có vợ đang bệnh nặng không tự chăm sóc được, bản thân của ông đang bệnh phổi;  hai căn nhà Đại đoàn kết mới dự kiến xây dựng có diện tích 35 m2 , với tổng kinh phí ước tính trên 65 triệu đồng/căn; trong đó UBMTTQ Việt Nam huyện Càng Long hỗ trợ mỗi căn với số tiền 40.000.000đ (từ nguồn quỹ vì Người nghèo của huyện; Đại đức Thích Minh Độ, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Càng Long hổ trợ thêm mỗi hộ 10 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp); Dự kiến thời gian xây dựng sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 5/2022./.

Bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại lễ khởi công: Việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là việc làm có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của các ủy Đảng, chính quyền, tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ người nghèo với tinh thần tương thân, tương ái "Lá lành, đùm lá rách", cùng chung tay xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn. Việc xây dựng nhà cho hộ nghèo là công việc trước mắt, về lâu dài cấp ủy chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội động viên, giúp đỡ những hộ nghèo về mọi mặt, để các hộ nghèo có động lực tự  vươn lên sản xuất phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Bí thư Huyện ủy rất mong sau khi ngôi nhà mới hoàn thành hai gia đình sống vui, sống khỏe, an tâm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Dịp này UBMTTQ thị trấn Càng Long đã hỗ trợ mỗi gia đình 10kg gạo /.

Thành Thái