CÀNG LONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HƯỚNG NGHIỆP, PHÂN LUỒNG, ĐÀO TẠO NGHỀ, GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC NĂM 2022
Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 01/KH-UBND-CĐN-MITACO của Ủy ban nhân dân huyện Càng Long phối hợp Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh và Công ty TNHH Thương mại và phát triển nhân lực Miền tây (Công ty MITACO).  Ngày 09/6/2022 tại Hội trường Huyện ủy tổ chức Hội nghị hướng nghiệp phân luồng, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho học sinh sau THCS và THPT giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện Càng Long

Quang cảnh buổi hội nghị

Tham dự buổi Hội nghị có ông Dương Quang Ngọc, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh; ông Cao Minh Trận, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh; bà Lê Thị Hương, Phó giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thương mại và phát triển nhân lực Miền Tây (MITACO); Thường trực HĐND huyện; ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Lãnh đạo các ngành: Lao động – Thương binh và Xã hội; Ngân hàng Chính sách – Xã hội; Liên đoàn Lao động; Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo UBMTTQVN huyện; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Huyện đoàn; Hội Nông dân huyện; Hội Cựu chiến binh huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, học sinh, người lao động tại địa phương có nhu cầu học nghề và tiềm kiếm việc làm ở các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị đại biểu và người lao động được nghe Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh thông tin về Kế hoạch tuyển sinh năm 2022; Công ty Mitaco giới thiệu về chương trình, nội dung hợp tác giữa Công ty với Trường cao đẳng nghề Trà Vinh; giới thiệu về chương trình làm việc và du học tại Nhật bản; Ngân hàng chính sách xã hội huyện triển khai về các nguồn vốn ưu đãi cho Học sinh, sinh viên học nghề và người lao động có thời hạn ở nước ngoài; để từ đó người lao động có cơ hội tìm được việc làm phù hợp nhằm giảm rủi ro, môi giới để người lao động có việc làm và thu nhập ổn định, được hưởng mọi quyền lợi hợp pháp.

Kết thúc Hội thảo ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, xã hội và doanh nghiệp về giáo dục nghề nghiệp, tạo sự chuyển biến trong công tác phân luồng đào tạo nghề, giải quyết việc làm gắn với tuyển dụng lao động làm việc trong nước và ngoài nước; Đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm, gắn kết doanh nghiệp với trường Cao đẳng nghề Trà Vinh trong hoạt động đào tạo, tuyển dụng và sử dụng lao động góp phần tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế - xã hội của dịa phương./.

Tin, ảnh: Thanh Bình

Phòng LĐTB & Xã hội