Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Càng Long thăm tặng quà cho hộ đặt biệt khó khăn tại xã Nhị Long.
Ngày 17/6/2022, ông Nguyễn Minh Niên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện Càng Long, thăm tặng quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn tại xã Nhị Long; cùng đi trong đoàn có các thành viên trong  Ban thường trực UBMTTQ VN huyện, lãnh đạo UBMTTQ xã Nhị Long và chính quyền địa phương ấp Long An cùng dự.

Gia đình ông Trần Văn Tiệp

Gia đình bà Nguyễn Thị Kim Ngoan

Điểm đến đầu tiên đoàn ghé thăm hộ ông Trần Văn Tiệp, sinh năm 1942, là đối tượng hộ nghèo, gia đình có 05 nhân khẩu (có 03 người con đều bị khuyết tật, trong này có 02 người đang hưởng chế độ bão trợ xã hội), vợ bệnh ung thư vòm họng nói chuyện nghe không rõ; gia đình thứ 2 đoàn đến thăm là hộ bà Nguyễn Thị Kim Ngoan, sinh năm 1976 cùng cư ngụ tại ấp Long An xã Nhị Long, gia đình thuộc diện hộ nghèo, có 03 đứa con nhỏ (trong này có 02 trong độ tuổi còn đi học), bản thân chị Ngoan bị bệnh não động kinh, phải uống thuốc mổi ngày và không có khả năng lao động, chồng đi làm thuê kiếm sống qua ngày. Tại nơi đến thăm ông Nguyễn Minh Niên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Càng Long gửi lời ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần gia đình cố gắng vượt qua khó khăn. Qua đó từ nguồn quỹ vì người nghèo của huyện, ông gửi tặng mỗi gia đình 2.000.000đ tiền mặt để phần nào lo thuốc than chữa trị, với mong muốn sớm bình phục để có sức khỏe lao động, sản xuất vươn lên trong cuộc sống. Dịp này UBMTTQVN xã Nhị Long đã vận động hỗ trợ thêm cho mỗi gia đình 10kg gạo, 01 thùng mì tôm và các nhu yếu phẩm thiết yếu, mỗi phần quà trị giá 300.000đ./.

Duy Khánh