Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức bàn giao Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn về nhà ở
Hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), ngày 17/6/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Công an Quân 4, thành phố Hồ Chí Minh tiến hành bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hộ bà Thạch Thị Ngọc Hoa, ấp Giồng Chùa, xã Phương Thạnh và hộ bà Trần Thị Bé Năm, ấp Trung Thiên, xã An Trường A.

Bà Đặng Thị Diễu và Trung tá Nguyễn Văn Thanh

Trao Quyết định, quà và Bảng mái ấm tình thương cho hộ bà Trần Thị Bé Năm

Đến dự lễ bàn giao có bà Đặng Thị Diễu, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Trung tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Công an Quận 4 cùng với đại diện Đoàn thanh niên, Công đoàn cơ sở Công an Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh; chính quyền địa phương 02 xã Phương Thạnh và An Trường A.

Hai căn nhà “Mái ấm tình thương” trị giá 100 triệu đồng do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện vận động Công an Quận 4 tài trợ. Sau 02 tháng thi công 02 căn nhà hoàn thành với tường được xây bằng gạch, mái lợp tol, nền gạch men... Đồng thời qua đây, Công an Quận 4 cũng đã trao tặng 11 xe đạp, 20 chiếc cặp, 1.000 quyển tập và 300 áo thun cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Phương Thạnh và xã An Trường A, tổng trị giá 40 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Thị Diễu, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện chúc mừng 02 gia đình được căn nhà ấm áp, che mưa, che nắng và đề nghị 02 gia đình tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước; tích cực tham gia các phong trào phụ nữ ở địa phương, đồng thời tăng gia lao động sản xuất, tăng thu nhập cải thiện cuộc sống, vượt qua khó khăn. Qua đây bà Đặng Thị Diễu ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn đến quí mạnh thường quân và mong tiếp tục được sự đồng hành, hỗ trợ của Công an Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chinh sách an sinh xã hội.

Mạnh thường quân tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học.

Bà Thạch Thị Ngọc Hoa, bà Trần Thị Bé Năm, đại diện gia đình mình phát biểu bày tỏ sự xúc động khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, chính quyền địa phương và mạnh thường quân để gia đình có được ngôi nhà vững chắc, sạch đẹp như ngày hôm nay./.

Tin, ảnh: Hội LH Phụ nữ huyện