Huyện ủy Càng Long thông qua các hạng mục xây dựng nhà truyền thống ấp Số 7, xã Mỹ Cẩm
Sáng ngày 23/6/2022, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo “Thông qua các hạng mục” xây dựng Nhà Văn hóa gắn với nhà truyền thống – căn cứ cách mạng của Huyện ủy, tại ấp Số 7, xã Mỹ Cẩm. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Điền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, các thành viên Ban Chỉ đạo theo Quyết định số187-QĐ/HU; Quyết định số 218-QĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy.

(Đồng chí Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị)

Xây dựng nhà văn hóa gắn với nhà truyền thống cách mạng nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và phát huy những giá trị lịch sử hào hùng của dân tộc trong kháng chiến chống xâm lược nói chung và của Đảng bộ quân và dân huyện Càng Long nói riêng cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Qua thảo luận, góp ý kiến, các thành viên Ban Chỉ đạo yêu cầu công tác sưu tầm và trưng bày nhà truyền thống căn cứ cách mạng Huyện ủy Càng Long, tại ấp số 7 và các địa chỉ đỏ khác trên địa bàn huyện Càng Long phải mang tính khoa học, trung thực, khách quan với lịch sử, những hình ảnh và hiện vật trưng bày, phải mang yếu tố gốc hoặc phục chế gắn liền với những tư liệu sự kiện lịch sử liên quan đến nhà truyền thống căn cứ cách mạng của Huyện ủy Càng Long tại ấp số 7, xã Mỹ Cẩm và các địa chỉ đỏ căn cứ cách mạng của Huyện ủy Càng Long trên địa bàn huyện Càng Long trong kháng chiến và thời kỳ xây dựng, nhất là những thành tựu đạt được hơn 30 năm trong công cuộc đổi mới trên địa bàn huyện nhà.

Kết thúc Hội nghị đồng chí Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh Ban Thường vụ Huyện ủy Càng Long đã chọn ấp số 7, xã Mỹ Cẩm xây dựng nhà văn hóa gắn với nhà truyền thống căn cứ cách mạng Huyện ủy Càng Long trong kháng chiến giải phóng dân tộc và thời kỳ xây dựng bảo vệ quê hương đất nước, do đó nội dung trưng bày, những hình ảnh, tài liệu và hiện vật giúp cho khách tham quan đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu về vai trò lịch sử của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Càng Long trực tiếp lãnh đạo phong trào đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc và thời kỳ xây dựng bảo vệ Tổ quốc, nhất là những thành tựu đạt được hơn 30 năm trong công cuộc đổi mới trên địa bàn huyện nhà./.

Minh Kha