Đẩy mạnh thực hiện chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước cho trẻ em giai đoạn 2022-2030.
   Ủy ban nhân dân huyện Càng Long vừa ban hành kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 20/5/202, về việc thực hiện Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước cho trẻ em giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn huyện Càng Long.

Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của ban ngành, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đối với việc quản lý tổ chức các hoạt động bơi và phát triển phong trào tập luyện bơi cho trẻ em. Bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ kỷ năng dạy bơi, phương pháp sơ cấp cứu đuối nước cho đội ngũ cộng tác viên, hướng dẫn viên, nhân viên cứu hộ, giáo viên thể chất trong nhà trường. Góp phần giảm đến mức thấp nhất tai nạn đuối nước có thể xảy ra nâng cao thể lực và tầm vóc cho thanh thiếu nhi.

Thực hiện 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Càng Long triển khai Chương trình bơi an toàn  phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Phấn đấu 60% trẻ em từ 6 đến dưới 16 tuổi biết kỹ năng an toàn trong môi trường nước vào năm 2025 và 70% vào năm 2030; 50% trẻ em từ 6 đến dưới 16 tuổi biết bơi an toàn vào năm 2025 và 60% vào năm 2030. 90% số hộ gia đình được tiếp cận thông tin, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tại nạn đuối nước trẻ em năm 2020 và 95% vào năm 2030. Giảm 10% số trẻ em bị tử vong do duối nước năm 2025 và 20% vào năm 2030 so với năm 2020. đảm bảo 100% các cơ sở thể thao tổ chức hoạt động bơi, lặn có huấn luyện viên, nhân viên cứu hộ được tập huấn cứu đuối, có trang thiết bị cứu hộ, đảm bảo các điều kiện vệ sinh, an toàn theo quy định.

Các em nhỏ đang được thực hành dưới sự hướng dẫn và giám sát của giáo viên.

Hiện nay hồ bơi tại khu vui chơi Quốc An khóm 2 thị trấn Càng Long, được các huấn luyện dạy bơi thường xuyên cho các em thiếu nhi, nhất là trong dịp hè. Trong đó có hơn 100 em đang theo học bơi được huấn luyện dạy bơi hàng tuần vào các buổi sáng chia thành 05 nhóm mỗi nhóm có khoảng 15 đến 20 em, thời gian học từ 08 giờ đến 10 giờ sáng mỗi ngày do thầy Nguyễn Trung TínhThầy Đặng Xuân Hồng giáo viên trường Tiểu học A An Trường đứng lớp huấn luyện, đảm bảo 100% 12 đến 15 buổi tập luyện các em đã biết bơi các kiểu như; Bơi ếch, bơi bớm, bơi ngửa và bơi tự do….

Qua đó, không ngừng đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục, vận động xã hội, nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước cho trẻ em, gia đình và cộng đồng; xây dựng thí điểm mô hình trẻ em toàn xã biết bơi, học sinh toàn trường biết bơi và nhân rộng mô hình phòng chống đuối nước trẻ em. Đẩy mạnh các hoạt động dạy bơi, dạy kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh; nhằm khuyến khích, động viên phong trào học bơi, tập luyện bơi trong trường học giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn huyện Càng Long.

Tin ảnh: Đỗ Tươi