Sở Y tế Trà Vinh khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho bà con xã Tân An

Vừa qua đoàn y, Bác sỹ Sở y tế tỉnh Trà Vinh đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí và trao quà cho người dân xã Tân An, huyện Càng Long. Tại đây, Đoàn cán bộ, y, bác sĩ Sở y tế đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 bà con ở các ấp trên địa bàn xã Tân An, đồng thời hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho bà con nhân dân thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách trên địa bàn. 

Tại buổi khám, các y, bác sĩ đã khám tổng quát, nhằm phát hiện bệnh kịp thời đối với những bệnh thường gặp để khám và điều trị tiếp;  trong quá trình khám, các y, bác sĩ  tư vấn, hướng dẫn các đối tượng chính sách cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe và lứa tuổi.  Với mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng”, đây là những việc làm mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời cũng góp phần giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ thể hiện trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các thế hệ đi trước, với các anh hùng đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp độc lập của dân tộc.

Tại buổi khám, các y, bác sĩ đã khám tổng quát, nhằm phát hiện bệnh kịp thời đối với những bệnh thường gặp để khám và điều trị tiếp;  trong quá trình khám, các y, bác sĩ  tư vấn, hướng dẫn các đối tượng chính sách cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe và lứa tuổi.  Với mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng”, đây là những việc làm mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời cũng góp phần giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ thể hiện trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các thế hệ đi trước, với các anh hùng đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp độc lập của dân tộc

 

Quang cảnh buổi khám bệnh cho người dân xã Tân An

 

Dịp này đoàn còn tặng quà cho 230 bà con nghèo, 10 suất học bỏng cho học sinh nghèo học giỏi và 10 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh neo đơn. Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí lần này là hơn 70 triệu đồng.

Đây là một trong các chương trình khám bệnh, chăm sóc sức khỏe miễn phí có ý nghĩa được Sở y tế tổ chức nhân dịp kỹ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 46
  • Hôm nay: 2705
  • Trong tuần: 31,974
  • Tất cả: 1,445,924