Công an Càng Long tổ chức bàn giao căn nhà “nghĩa tình đồng đội”
Sáng ngày 23/7/2022, Công an huyện Càng Long phối hợp với Phòng Tham mưu Công an tỉnh Trà Vinh, Công an quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao căn nhà “nghĩa tình đồng đội” cho anh Dương Văn Năm (sinh năm 1986), hiện là Công an viên ấp An Thạnh, xã Tân Bình đang gặp khó khăn về nhà ở.

Ông Lê Văn Út bàn giao nhà cho anh Dương Văn Năm

Đến dự lễ bàn giao có đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Tính, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Trà Vinh; Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Phó Trưởng Công an quận Phú Nhuận; Trung tá Cô Minh Phương, Phó Trưởng Công an huyện Càng Long; ông Lê Văn Út (sinh năm 1986), Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Kính Liên Châu Lục (thành phố Hồ Chí Minh) và đại diện các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền xã Tân Bình.

Sau hơn 01 tháng xây dựng, đến nay căn nhà của anh Năm đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với kết cấu nhà cấp 4, diện tích khoảng 65m2, vách tường, mái tol, nền lát gạch. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà khoảng 140 triệu trồng, trong đó đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Tính, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Trà Vinh vận động ông Lê Văn Út, Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Kính Liên Châu Lục và Công an quận Phú Nhuận tặng 60 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp..

Đại biểu dự lễ bàn giao nhà chụp ảnh lưu niệm với gia đình anh Dương Văn Năm

Qua gặp gỡ, trao đổi với chính quyền địa phương được biết: Anh Dương Văn Năm là Công an viên của ấp An Thạnh, gia đình thuộc diện khó khăn của ấp, có 03 nhân khẩu, đang sinh sống với 02 người con trai, chỉ có 2.000m2 đất ruộng, thu nhập chính chủ yếu từ phụ cấp hàng tháng làm Công an viên và trồng lúa trên 2.000m2 đất ruộng của mình.

Tại lễ trao nhà, ông Lê Văn Út và Lãnh đạo Công an huyện Càng Long đã trao tặng gia đình anh Dương Văn Năm một số phần quà thiết yếu phục vụ sinh hoạt. Từ đó, phần nào giúp gia đình anh Năm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, an tâm công tác, cùng lực lượng Công an huyện Càng Long nói chung, Công an xã Tân Bình nói riêng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT ở địa bàn .

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

CAH Càng Long