Khóm 3, thị trấn Càng Long tổ chức Đại hội Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2022-2024
Ngày 06/9, Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau khóm 3 thị trấn Càng Long tổ chức Đại hội giai đoạn 2022-2024. Đến dự Đại hội có ông Trần Quốc Cường, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị trấn Càng Long; ông Nguyễn Minh Lý, Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn Càng Long và đại diện cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể khóm 3.

Quang cảnh Đại hội

Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau khóm 3 thành lập năm 2019, là Câu lạc bộ được thành lập sớm nhất trong 4 câu lạc bộ trên địa bàn thị trấn Càng Long. Có 70 thành viên tham gia sinh hoạt; trong đó có 5 thành viên trong Ban Chủ nhiệm. Câu lạc bộ được chia thành 8 nhóm như: Nhóm tăng thu nhập, xoá đói giảm nghèo; Nhóm chăm sóc sức khoẻ; Nhóm tình nguyện viên chăm sóc tại nhà; Nhóm tự giúp nhau và hỗ trợ cộng đồng; Nhóm bảo vệ quyền và lợi ích; Nhóm nâng cao nhận thức, kiến thức; Nhóm chăm sóc đời sống tinh thần; nhóm vận động người lực.

Giai đoạn 2019-2022, Câu lạc bộ thành lập được 2 tổ hùn vốn với tổng số tiền 340 triệu đồng cho các thành viên mượn làm kinh tế; chính quyền và mạnh thường quân hỗ trợ 8 triệu đồng; Chân quỹ của Hội Người Cao tuổi cho Câu lạc bộ mượn vốn số tiền 36 triệu đồng. Qua các hoạt động hỗ trợ, giúp nhau đã giúp 2 hộ thoát nghèo; 128 lượt thành viên được khám sức khoẻ định kỳ; chăm sóc tại nhà thông qua các tình nguyện viên đã giúp đỡ 16 trường hợp người cao tuổi đi lại khó khăn được hỗ trợ khám, cấp thuốc; hoạt động tự giúp nhau và hỗ trợ cộng đồng với 26 ngày công, chia sẽ, trợ giúp kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho 26 thành viên, tham gia vệ sinh bảo vệ môi trường 19 đợt, có 123 lượt thành viên tham gia; bảo vệ quyền và lợi ích liên quan đến người cao tuổi như: chính sách liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid 19, bảo trợ xã hội, miễn giảm thuế cho người cao tuổi tham gia sản xuất kinh doanh; phổ biến kiến thức cho 152 lượt thành viên; hoạt động văn hoá, văn nghệ được duy trì tạo không khí vui tươi phấn khởi, động viên tinh thần lẫn nhau, thăm hỏi 26 thành viên lúc khó khăn; tặng 220 phần quà cho thành viên Câu lạc bộ và người cao tuổi nhân các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm…

Đại hội thống nhất đề ra phương hướng hoạt động giai đoạn 2022-2024, trong đó tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm là: từng thành viên câu lạc bộ tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của mình trong gia đình và xã hội; vận động thành viên tham gia vào Câu lạc bộ; trợ giúp nhau cải thiện chất lượng cuộc sống, phát huy vai trò người cao tuổi, chăm sóc sức khoẻ, tăng thu nhập, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, khám sức khoẻ định kỳ; giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; được vay vốn lãi suất ưu đãi; vận động nguồn lực, kinh phí mở rộng nguồn vốn tự giúp nhau và sử dụng kinh phí có hiệu quả.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ ra mắt trước đại hội

Đại hội bầu Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2022-2024 gồm 5 thành viên, ông Nguyễn Duyên Hải được Đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử Chủ nhiệm Câu lạc bộ..

Ông Nguyễn Minh Lý, Chủ tịch Hội Người Cao tuổi thị trấn Càng Long mừng thọ các cụ cao tuổi

Nhân dịp Đại hội, Hội Người cao tuổi thị trấn và Ban Chủ nhiệm tổ chức Mừng thọ cho 25 cụ, trong đó có 2 cụ trên 100 tuổi, tổng kinh phí 12,2 triệu đồng./.

Minh Hiếu