TẬP HUTẬP HUẤN CÔNG TÁC Y TẾ TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2022-2023ẤN CÔNG TÁC Y TẾ TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2022-2023
Thực hiện Quyết định 2672/QĐ-UBND ngày 24/8/2022, của UBND huyện về việc ban hành kế hoạch thực hiện chương trình y tế trường học trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông gắn với y tế cơ sở giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Càng Long và Kế hoạch số 74/KHPH- TTYT-PGD ĐT ngày 29/8/2022, của Trung tâm Y tế - phòng Giáo dục và Đào huyện, về phối hợp thực hiện chương trình y tế trường học năm học 2022 – 2023

Đại biểu tham dự tập huấn

Ngày 28/9/2022, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Càng Long phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn công tác y tế trường học năm học 2022-2023. Tham dự cuộc tập huấn có 55 giáo viên phụ trách công tác y tế và nhân viên y tế chuyên trách các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở, Phổ thông Dân tộc Nội trú - Trung học cơ sở huyện.

Các học viên được báo cáo viên hướng dẫn thực hiện các quy định có liên quan theo Thông tư số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 quy định về công tác y tế trường học của Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; được hướng dẫn thực hiện công tác phòng, chống các bệnh truyền nhiễm, các bệnh tật học đường và xử lý sơ cấp cứu ban đầu các tai nạn xảy ra trong nhà trường. Qua buổi tập huấn nhằm giúp thầy, cô phụ trách vận dụng tức thời trong thực hiện các hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác y tế trường học. Tùy theo tình hình thực tế, mỗi đơn vị linh hoạt vận dụng cho phù hợp.

Thực hiện tốt công tác y tế trường học sẽ góp phần thực hiện tốt phòng chống dịch, bệnh, tật trong trường học góp phần giảm tỷ lệ mắc, kiểm soát và hạn chế một số yếu tố nguy cơ của các bệnh tật lứa tuổi học đường phổ biến hiện nay như: cận thị, bệnh giun sán, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, bệnh truyền nhiễm, bệnh liên quan đến dinh dưỡng và thay đổi hành vi của học sinh,… tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện thể chất và tinh thần, có sức khỏe tốt để học tập, bảo đảm cho học sinh được phát triển toàn diện trí – thể - mỹ. Đây cũng là hoạt động quan trọng trong thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế".

Tin, ảnh: Dương Thị Hạnh

(Phòng Giáo dục và Đào tạo Càng Long).