Huyện ủy Càng Long Hội nghị sơ kết tháng 01/2023
Sáng ngày 31/01/2023 Huyện ủy Càng Long tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01, triển khai chương trình công tác tháng 02 năm 2023.

(Chủ tọa Hội nghị)

Dự và Chủ trì Hội nghị có các đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; đồng chí Trần  Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; dự hội nghị có các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số ngành huyện; Bí thư và Chủ tịch ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

(Quang cảnh Hội nghị)

Hội nghị báo cáo tình hình trong tháng 01/2023, trong đó các ngành, các cấp tiếp tục tập trung tuyên truyền, quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy, đặc biệt là các Nghị quyết 6 (khóa XIII), công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023; các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực tiếp tục phát triển; Thu ngân sách nội địa, bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng khá; Công tác tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quỷ Mão năm 2023 được chuẩn bị chu đáo. Chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, nhất là việc chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn...; các giải pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được tăng cường; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và các loại tội phạm được quan tâm chỉ đạo quyết liệt nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023.

Tuy nhiên, trong thực hiện vẫn còn một số khó khăn và hạn chế nhất định, tình hình dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi còn tiềm ẩn, giá cả đầu vào phục vụ sản xuất trong nông nghiệp tăng, giá cả đầu ra một số hàng nông sản thấp ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống người dân; công tác cảnh quan môi trường, đảm bảo trật tự đô thị tuy có chuyển biến nhưng một số nơi vẫn còn hạn chế; tiến độ giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Cổ Chiên thực hiện còn chậm; bệnh sốt xuất huyết tăng so tháng trước; tình hình vi phạm trật tự an toàn xã hội từng lúc, từng nơi vẫn còn diễn ra.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các ngành, các xã, thị trấn và ý kiến của các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị

Trong tháng 02 năm 2023, các ngành, các cấp cần tập trung nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Đảng, đội ngũ cán bộ đảng viên; tiếp tục sắp xếp bộ máy tổ chức và đội ngũ cán bộ; thực hiện tốt công tác luân chuyển, điều động, phân công, bố trí, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là cán bộ diện quy hoạch đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới. Ban hành Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy để triển khai thực hiện; Hội đồng nhân dân huyện chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2023; ban hành kế hoạch giám sát năm 2023; theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát; Ủy ban nhân dân huyện triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2023 quyết liệt ngay từ đầu năm; tiếp tục giải quyết các vụ việc khiếu nại kéo dài; tập trung giải phóng mặt bằng Khu Công nghiệp Cổ Chiên; Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội tăng cường nắm bắt tình hình nhân dân, tình hình dân tộc-tôn giáo, kịp thời phản ánh tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của nhân dân đến các cơ quan chức năng để có giải pháp phù hợp, hiệu quả, giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh từ cơ sở. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công và giải ngân các công trình xây dựng cơ bản; triển khai thực hiện tốt kế hoạch đầu tư công năm 2023, đầu tư trung hạn 2021-2025; Triển khai thực hiện Đề án du lịch của huyện trên cơ sở xây dựng kế hoạch rõ ràng, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, địa phương nhằm khai thác tối đa tiềm năng du lịch gắn với tiêu thụ sản phẩm OCOP của huyện; Thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và khám, chữa bệnh cho Nhân dân./.

Minh Kha