Ấp Sóc xã Huyền Hội đón nhận danh hiệu ấp Văn hóa - Nông thôn mới
Ngày 17/3 Ban chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu Quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Huyền Hội, huyện Càng Long, long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long công nhận ấp Sóc đạt chuẩn ấp Văn hóa - Nông thôn mới. Đây là ấp thứ 8 của xã Huyền Hội và là ấp văn hóa - nông thôn mới thứ 108/111 của huyện Càng Long. Đến dự có lãnh đại diện ban chỉ đạo huyện, xã và đông đảo bà con trong ấp Sóc cùng tham dự.

Ấp Sóc, xã Huyền Hội có 358 hộ dân với 1.305 nhân khẩu. Từ khi triển khai và bắt tay vào xây dựng đạt ấp Văn hóa - nông thôn mới; đến nay bộ mặt nông thôn ấp Sóc ngày càng khởi sắc, Có 100% đường trục ấp được cứng hóa và đạt chuẩn theo quy định, các tuyến đường giao thông nông thôn được duy tu bảo dưỡng và được nhân dân phát hoang bụi rậm tạo thông thoáng, xanh - sạch - đẹp; ấp có 01 điểm trường Tiểu học đạt chuẩn về cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; nhà văn hóa, khu thể thao được xây dựng khang trang và đạt chuẩn theo quy định của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; ấp có 305 hộ được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, nông thôn mới đạt 91,86%; 100% hộ sử dụng điện thường xuyên và an toàn; 100% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh; 90% lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên. Nhân dân trong ấp phát huy sự đoàn kết với tinh thần tự lực, tự cường, tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình, cuối năm 2022, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 53 triệu đồng/người/năm. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ấp luôn giữ vững; chi bộ ấp nhiều năm liền được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại buổi lễ ban chỉ đạo huyện trao Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận ấp Sóc đạt chuẩn ấp Văn hóa - Nông thôn mới

Ban chỉ đạo huyện trao Quyết định cho ban phát triển ấp

Phát biểu chỉ đạo, ông Phạm Văn Thân, Chủ tịch UBND xã Huyền Hội chúc mừng và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự nổ lực tập thể Ban phát triển ấp Sóc đã xây dựng thành công ấp Văn hóa - Nông thôn mới. Qua đây Chủ tịch UBND xã Huyền Hội đề nghị Ban phát triển ấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân chủ động iếp tục tham gia xây dựng nông thôn mới hướng tới xây dựng ấp Sóc trở thành ấp kiểu mẫu; tăng cường phát triển sản xuất, bám sát định hướng của xã, chủ động nắm bắt các cơ hội để xây dựng ấp Sóc ngày càng phát triển, nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân; thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết của Đảng bộ xã đề ra, góp phần từng bước đưa xã Huyền Hội đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao.

Dịp này, UBND xã Huyền Hội tặng 03 giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng ấp Sóc đạt chuẩn ấp Văn hóa – Nông thôn mới./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long