Ra quân bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thị khu vực chợ Càng Long
Nhằm tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi buôn bán, ngày 22/3/2023 Tổ kiểm tra, vận động và xử lý các trường hợp mua bán xây dựng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường và bán sai vị trí, không đúng ngành hàng trong khu vực chợ Càng Long, tổ chức ra quân vận động các hộ mua bán trên các tuyến phố khu vực chợ Càng Long.

Các ngành hàng bài trí lấn chiếm lòng lề đường

Khu vực chợ Càng Long có gần 600 hộ tiểu thương mua bán, trong đó cặp các tuyến phố có trên 150 hộ; đa số các hộ lấn chiếm, sử dụng vỉa hè lòng l đường và hành lang an toàn giao thông để mua bán, tập kết hàng hóa, đổ rác, phế thải gây mất vệ sinh môi trường.... Trong thời gian qua đã được thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở, đã có một số hộ dân thực hiện, còn lại một số vẫn sử dụng vỉa hè lòng l đường và hành lang an toàn giao thông để mua bán, tập kết hàng hóa. Theo kế hoạch Tổ kiểm tra, vận động và xử lý các trường hp mua bán xây dựng dựng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường và bán sai vị trí, không đúng ngành hàng trong khu vực chợ Càng Long, tổ chức ra quân vận động và cho cam kết thực hiện đúng quy định. Đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, chống đối người thi hành công vụ. Mọi người dân chúng ta chung tay góp sức thực hiện đúng quy định, cùng xây dựng chợ Càng Long trở thành chợ văn minh, xây dựng nếp sng đô thị theo hướng bền vững, giàu đẹp, hiện đại./.

Thành Thái