BÌNH PHÚ HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG NGƯỜI CAO TUỔI LÀM KINH TẾ GIỎI
Ngày 15/5/2023 tại hội trường Đảng ủy xã Bình Phú, Ban Đại diện Hội người cao tuổi xã Bình Phú tổ chức hội nghị tổng kết phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Trai, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Càng Long; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bình Phú; bà Nguyễn Thị Tiếng, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy – Phó Chủ tịch UBND xã Bình Phú, cùng đại biểu là các ban ngành xã và các cụ được bình chọn đạt tiêu chuẩn người cao tuổi làm kinh tế giỏi của.

Xã Bình Phú hiện có 3.714 hộ với 17.870 nhân khẩu, trong đó có 2.430 người cao tuổi, chiếm 13,60% dân số toàn xã và trong số người cao tuổi hiện có 1.412 người là hội viên Người cao tuổi, chiếm 58,10% so tổng số người cao tuổi của xã. Qua 05 năm xã có nhiều mô hình và tấm gương người cao tuổi đổi mới tư duy trong sản xuất, dám nghĩ, dám làm, phát huy lợi thế của địa phương, khai thác tiềm năng đất đai, lao động, tiền vốn để phát triển nâng cao hiệu quả, lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước. Kinh tế gia đình ngày càng ổn định, trở thành những hộ sản xuất kinh doanh giỏi, được Hội Người cao tuổi xã suy tôn, học tập. Phong trào Người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi đã giúp hội viên tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từng bước tạo ra liên kết giữa hội viên với người lao động, doanh nghiệp, các thành phần kinh tế. Đồng thời tăng cường trao đổi kinh nghiệm, hàng hóa tiêu thụ sản phẩm. Từ đó đã góp phần xây dựng thành công Xã nông thôn mới và tạo niềm tin trong xây dựng tình đoàn kết, tương thân, tương ái, hỗ trợ nhau giảm nghèo, . . . Đến nay toàn xã có 25 Người cao tuổi đạt tiêu chuẩn làm kinh tế giỏi cấp cơ sở, cấp huyện cho thu nhập từ hơn 200.000.000 đồng đến hơn 1.000.000.000 đồng/ năm, điển hình như: Cụ Đỗ Thị Rỡ 72 tuổi, ấp Phú Hưng 1, xã Bình Phú ngay từ năm 2018 đã chỉ đạo cho con cháu chuyển đổi 0,6 ha đất sản xuất lúa kém hiệu quả sang trồng cây thanh long (đây là hộ trồng thanh long đầu tiên của xã) qua thời gian trồng, cây thanh long thích nghi với thổ nhưỡng cộng với áp dụng các kỹ thuật nên cho hiệu quả kinh tế cao hàng năm cho thu hoạch trên 750.000.000 đồng, sau trừ chi phí còn lãi 630.000.000 đồng; cụ Nguyễn Thị Huệ 73 tuổi, ấp Long Trị, xã Bình Phú với mô hình trồng cây quýt đường trên diện tích 0,4 ha cho thu nhập hơn 500.000.000 đồng/ năm; cụ Thạch Then 61 tuổi, ấp Nguyệt Lãng A, xã Bình Phú với mô hình sản xuất 02 ha lúa chất lượng cao và chăn nuôi 08 con bò sinh sản, bò thịt cho thu nhập 245.000.000 đồng/ năm; cụ Kim Ry 69 tuổi, ấp Nguyệt Lãng B, xã Bình Phú với mô hình phát triển doanh nghiệp kinh doanh phân, thuốc vật tư nông nghiệp với số vốn hiện nay hơn 1.000.000.000 đồng, . . .

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Văn Trai, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Càng Long ghi nhận những kết quả mà hội viên Người cao tuổi xã Bình Phú đạt được trong thời gian qua; khẳng định kết quả đó có sự quan tâm khích lệ động viên của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của mỗi hội viên. Ông mong muốn thời gian tới, hội viên Người cao tuổi xã Bình Phú tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo, vừa là chỗ dựa tinh thần cho con, cháu, vừa tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đem lại nguồn thu nhập cho gia đình góp phần xây dựng quê hương Bình Phú ngày càng đổi mới và mong muốn mỗi hội viên Người cao tuổi sống làm việc xứng theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Tuổi già nhưng chí không già, góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã trao giấy chứng nhận

cho các cụ làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023

Tại Hội nghị có 03 hộ gia đình Người cao tuổi được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND xã đã có thành tích trong lao động sản xuất, kinh doanh giỏi và 22 người được cấp Giấy Chứng nhận của Ban đại diện Hội Người cao tuổi xã Bình Phú  đạt tiêu chuẩn Người cao tuổi làm kinh tế giỏi cấp xã giai đoạn 2018 - 2023./.

Tin, ảnh: Thanh Hoàng