CÔNG NHẬN ẤP NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU ẤP TÂN TIẾN
Ngày 02/6/2023 tại nhà văn hóa ấp Tân Tiến, xã Tân An; Ủy ban nhân dân xã Tân An tiến hành tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện công nhận ấp Tấn Tiến, xã Tân An đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Ông Nguyễn Văn Á Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn

trao Quyết định công nhận ấp Nông thôn mới kiểu mẫu

Ấp Tân Tiến tổng số có 246 hộ, với 946 nhân khẩu; người dân trong ấp chủ yếu sống bằng nghề kinh doanh, trồng trọt và chăn nuôi. Đến nay đã công nhận hộ gia đình văn hóa, nông thôn mới đạt 98,16%, trong này hộ được cấp giấy công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, nông thôn mới 3 năm liền đạt 76,16 %; ấp có 03 tuyến đường trục chính có tổng chiều dài 2.700m  và ấp có hệ thống chiếu sáng gồm 73 bóng đảm bảo 100% toàn tuyến. - Đường ngỏ, xóm; lao động có việc làm đạt 95,16%, tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt 65,25%.  Trong năm 2023 ấp Thành lập mới 01 tổ hợp tác có 24 thành viên; nâng tổng số đến nay ấp có 04 tổ hợp tác theo nghị định 77 gồm 1 tổ nuôi bò sinh sản, 2 tổ trồng lúa chất lượng cao, 01 nuôi cá lóc thương phẩm với 58 hộ tham gia;  Ấp có Câu lạc bộ văn nghệ có 08 thành viên hoạt động thường xuyên, hiệu quả, hàng năm thu hút trên 215 lượt thanh thiếu niên, hội viên các đoàn thể tham gia giao lưu văn nghệ; Phong trào thể dục thể thao ở ấp luôn phát triển, có 1 đội bóng đá và 1 đội bóng chuyền, thường xuyên tổ chức giao lưu bóng đá với các ấp trong xã; hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung từ trạm cấp nước xã Tân An đảm bảo cung cấp nước sạch 100% hộ dân. Ban chỉ đạo xã, Ban vận động xã kết hợp với Ban phát triển ấp vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân phân loại rác thải tại nguồn và xử lý rác thải sinh hoạt.  Hệ thống chính trị từng bước được kiện toàn và hoạt động có hiệu quả được các cơ quan cấp trên công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dịp này Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tặng 10 giấy khen cho 1 tập thể và 9 cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.

NGUYỄN THẮNG