Xã Tân An hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2023
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2023, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự tham gia của các ban, ngành đoàn thể xã, cùng chính quyền địa phương và bà con nhân dân trong các hoạt động bảo vệ môi trường. Sáng ngày 5/6/2023 Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông dân huyện Càng Long đã phối hợp với các ngành đoàn thể xã, Ủy ban nhân dân xã Tân An ra mắt mô hình thí điểm “Nhà sạch – Đường sạch – Vườn, Ruộng sạch” tại ấp Trà Ốp, xã Tân An.

Tham gia ra mắt mô hình thí điểm “Nhà sạch – Đường sạch – Vườn, Ruộng sạch” có đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân huyện Càng Long và hơn 50 cán bộ, công chức, người dân trên địa bàn xã Tân An cùng tham gia, bên cạnh đó cùng thực hiện hoạt động thu gom rác thải trên tuyến đường tỉnh lộ 911 với chiều dài hơn 1km, đồng thời phối hợp tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, vớt lục bình khơi thông dòng chảy, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Ra mắt mô hình Nhà sach – Đường sạch – Vườn, Ruộng sạch

Việc hưởng ứng chiến dịch Ngày Môi trường thế giới với những việc làm cụ thể, các hoạt động thiết thực phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương,  đã tạo tính lan toả, hình thành thói quen bảo vệ cảnh quan không chỉ trong nhà mà còn ngoài ngõ của bà con nhân dân trên địa bàn xã, góp phần bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường luôn “Xanh – Sạch – Đẹp”./.

Ngọc Quyên