Nhị Long Phú tập huấn kỹ thuật sản xuất giống ếch và nuôi ếch thương phẩm

Vừa qua Hội nông dân xã Nhị Long Phú phối hợp Hội Thuỷ sản và Làm vườn tỉnh Trà Vinh tổ chức “Tập huấn kỹ thuật sản xuất giống ếch và nuôi ếch thương phẩm”. Tham dự tập huấn có lãnh đạo hội nông dân, đoàn thanh niên xã cùng 40 hội viên nông dân và thanh niên trong xã.

Tập huấn kỹ thuật sản xuất giống ếch và nuôi ếch thương phẩm

Tại buổi tập huấn các đại biểu được cán bộ chuyên môn của Hội Thuỷ sản và Làm vườn tỉnh Trà Vinh giới thiệu một số nội dung về một số đặc điểm của ếch, Kỹ thuật sản xuất ếch giống: chọn ếch giống, cho ếch sinh sản, ấp trứng, nuôi nòng nọc; Kỹ thuật nuôi ếch thương phẩm nuôi trong bể và trong vèo từ chọn thể ếch giống, thức ăn và cách cho ếch ăn, chăm sóc quản lý, cách phòng và trị một số bệnh thường gặp trên ếch, thu hoạch vận chuyển ếch. Các đại biểu dự tập huấn còn được trực tiếp giải đáp thắc mắc về khó khăn trong quá trình nuôi, chia sẻ học hỏi về kỹ thuật, kinh nghiệm nuôi ếch của các hộ nuôi…

Đại biểu tham gia buổi tập huấn

Buổi tập huấn giúp các đại biểu trang bị thêm kiến thức, học hỏi kinh nghiệm để có thể áp dụng thực tế hiệu quả, nâng cao sản lượng và lợi nhuận từ mô hình nuôi ếch.

Huỳnh Học
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 700
  • Trong tuần: 28,653
  • Tất cả: 2,835,100