Hơn 500 bệnh nhân huyện Càng Long được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà

Sáng 29/10, tại Trung tâm y tế huyện Càng Long, đoàn y Bác sỹ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với các hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và trao quà  cho trên 500 hộ dân tại các xã An Trường, An Trường A, Nhị Long Phú, Mỹ Cẩm và thị trấn Càng Long huyện Càng Long.

Người dân chờ khám bệnh

 

Đoàn gồm 80 y, bác sỹ đã tổ chức thăm khám như: Xét nghiệm, siêu âm, đo điện tim, chụp X-Quang, nha khoa, khám phụ khoa... Qua thăm khám, các bác sĩ đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp, như tăng huyết áp, bệnh lý dạ dày, bệnh lý tim mạch, bệnh về mắt, các bệnh về tai - mũi - họng, tầm soát ung thư cổ tử cung cho chị em phụ nữ. Với kinh nghiệm nhiều năm đoàn y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, tận tâm được lựa chọn từ các khoa sẵn sàng đón tiếp, tư vấn và khám bệnh. Đồng thời, khu vực khám cũng được sắp xếp khoa học theo thứ tự một chiều: Bàn đo huyết áp, khám nội, lấy máu xét nghiệm, siêu âm giúp các đồng chí dễ dàng di chuyển, tiết kiệm tối đa thời gian chờ, đi lại.

Ngoài ra cũng trong chương trình, Đoàn đã tặng 500 phần quà, mỗi phần quà gồm gạo, mì, các nhu yếu phẩm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn thuộc. Tổng kinh phí khoảng 280 triệu đồng do nhóm “Gởi yêu thương” đến từ thành phố Hồ Chí Minh làm cầu nối và vận động mạnh thường quân tài trợ. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” “lá lành đùm lá rách”, tương thân tương ái nhằm góp phần chung tay cùng cộng đồng, xã hội chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng nông thôn sâu vươn lên trong cuộc sống./.

 

Bệnh nhân được nhận quà từ chương trình

 

Minh Hùng

TTVHTT-TT huyện Càng Long
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 270
  • Trong tuần: 19,958
  • Tất cả: 3,246,271