Càng Long: Tổ chức Liên hoan Ban Vận động xây dựng ấp, khóm văn hóa tiêu biểu năm 2023.
Trong 2 ngày, 27 và 28/11, tại Hội trường Huyện uỷ Càng Long đã diễn ra Liên hoan Ban Vận động xây dựng ấp, khóm văn hóa tiêu biểu năm 2023

Ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Phòng VH và TT, Phó Trưởng Ban tổ chức

trao giấy khen cho đơn vị đạt giải nhất

Tham dự Liên hoan có 14 đội, với 70 thí sinh là thành viên Ban Vận động xây dựng ấp, khóm văn hóa tiêu biểu được tuyển chọn ở 121 ấp, khóm thuộc các xã, thị trấn.

Hình thức thi gồm 2 phần: giới thiệu về đội trong thời gian 10 phút và phần thi kiến thức, mỗi thí sinh bốc thăm và trả lời câu hỏi trong thời gian 3 phút.

Nội dung thi: (1) Tìm hiểu các văn bản của Đảng, Nhà nước liên quan đến Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng gia đình văn hóa, nông thôn mới; ấp văn hóa, nông thôn mới, khóm văn hóa; đô thị văn minh. (2) Việc tổ chức thực hiện quy trình nâng cao chất lượng gia đình văn hóa của mỗi ấp, khóm văn hóa để được công nhận, được khen thưởng. (3)  Vai trò của tổ chức đoàn thể, của cả hệ thống chính trị đối với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại cộng đồng dân cư. (4) Kinh nghiệm tổ chức, vận động quần chúng nhân dân tham gia Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại địa phương.

Qua hai 2 tranh tài, Ban tổ chức Liên hoan đã lựa chọn và trao 27 giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhất. Trong đó, đơn vị thị trấn Càng, An Trường, An Trường A lần lượt đạt giải nhất, nhì, ba; đặc biệt là đơn vị thị trấn Càng Long đã xuất sắc chiếm lĩnh các giải cá nhân tại Liên hoan lần này: bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, thành viên Ban Vận động khóm 4 đạt giải nhất; bà Phạm Thị Bích Hường, thành viên Ban Vận động khóm 3 đạt giải nhì và ông Nguyễn Văn Mộng, trưởng Ban Vận động khóm 10 đạt giải ba.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã chọn 05 thí sinh xuất sắc nhất thành lập một đội tham dự Liên hoan Ban Vận động xây dựng ấp, khóm văn hóa tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2023./.

Minh Hiếu