Hội hữu nghị Việt Nam – CamPuChia khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Càng Long
Ngày 17/01, Hội Hữu nghị Việt Nam – CamPuChia phối với Ủy ban nhân dân Thị Trấn Càng Long tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn Việt Nam – CamPuChia. Đến dự buổi lễ có ông Thạch Dư, Nguyên thứ trưởng Bộ ngoại giao, nguyên đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc CamPuChia;  ông Lê Hồng Liêm, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-CamPuChia. Lãnh đạo Đảng ủy-Ủy ban nhân dân Thị trấn Càng Long cùng đông đảo bà con nhân dân Khóm 8.

Đại biểu cắt băng khánh thành

Cầu Hữu nghị Việt Nam – CamPuChia tọa lạc tại khóm 8, Thị trấn Càng Long cầu được xây dựng kiên cố bằng bê tông, cốt thép gồm 03 nhịp với tổng chiều dài 24 m, mặt cầu rộng 2,8m, độ cao thông thuyền 2m; trọng tải cho phép 1 tấn. Qua hơn 40 ngày khởi công xây đến nay cầu đã hoàn thành và nhiệm thu đưa vào sử dụng dựng đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam – CamPuChia (21/1/1982-21/1/2020). Tổng kinh phí xây dựng cầu 150 triệu đồng do Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – CamPuChia vận động các doanh nghiệp tài trợ 100 triệu phần còn lại do địa phương đối ứng. Cầu Hữu nghị Việt Nam – CamPuChia thay thế cầu tạm bợ đã bị xuống cấp, cầu được đưa vào sử dụng là niềm mong mõi từ lâu của người dân nơi đây để đi lại, vận chuyển hàng hóa giao thương giữa khóm 8 với các khóm với nhau và với trung tâm thị trấn; đặc biệt là giúp cho các em học sinh an toàn hơn mỗi khi đến trường. Đây là đòn bẩy để khóm 8 vươn lên phát phiển kinh tế vườn, mặc khác còn góp phần hoàn thiện sơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn thị trấn. Trước đó Đoàn ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn thanh niên Việt Nam phía Nam hội Hữu nghị Việt Nam – CamPuChia đã khánh thành đưa vào sử dụng phòng đọc sách miễn phí và trao tặng cho Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thị trấn Càng Long 4.000 đầu sách các loại để đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn có điều kiện tìm hiểu nâng cao kiến thức của người dân.

Đại biểu dự khánh thành thư viện khuyến học

Dịp này Hữu nghị Việt Nam – CamPuChia còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ 50 phần quà cho bà con nhân dân khóm 8 mỗi phần trị giá 1.100.000 đồng gồm quà và tiền mặt tổng các 55 triệu đồng./.

MINH HÙNG

Đài TT Càng Long