CÀNG LONG ĐƯỢC 15 SẢN PHẨM OCOP
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Quyết định số 1693/QĐ-UBND ngày 22/8/2022 về việc Công nhận kết quả đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2022, tại Quyết định có 7 sản phẩm được công nhận 4 sao, 21 sản phẩm được công nhận 3 sao, trong đó huyện Càng Long có 4 sản phẩm đạt 3 sao bao gồm: Bưởi xa xanh của Hợp tác xã nông nghiệp Đại Phúc, ấp Tân Hạnh xã Đại Phúc; Nước mắm cá cơm An Tâm của của Công ty TNHH một thành viên An Tâm food, ấp 3 xã An Trường; Rượu nếp Quỳnh Ngọc (tửu) và Rượu sâm đại hành của cơ sở sản xuất rượu Quỳnh Ngọc, ấp số 5 xã Mỹ Cẩm.

Nâng tổng số đến nay trên địa bàn huyện Càng Long có 15 sản phẩm OCOP 3 sao, ngoài 4 sản phẩm nêu trên còn có 11 sản phẩm đã công nhận trước đó bao gồm: thảm sơ dừa của Công ty TNHH một thành viên  Út Mừng, ấp Đại Đức xã Đức Mỹ; Tinh dầu Gấc, Viên uống đẹp da DOPHA BEAUTY của côg ty TNHH Đồng Phát Dophaco, ấp số 2 xã Mỹ Cẩm; Rượu Sâm bố chính, Rượu Sâm đinh lăng của cơ sở Phúc Hậu khóm 10 thị trấn Càng Long; đàn guitar phím lõm của hộ Võ Thanh Nam ấp Thượng xã Đại Phước; Gạo tím Huyền Hội, Gạo sạch thượng hạng của HTX dịch vụ nông nghiệp Huyền Hội, ấp Bình Hội xã Huyền Hội; Quýt đường của HTX Quýt đường Thuận Phú, ấp Long Trị xã Bình Phú; Cốm ống, Cốm gạo của cơ sở sản xuất cốm Chí Quốc, ấp số 5 xã Mỹ Cẩm.

Ảnh: Nước mắm cá cơm An Tâm sản phẩm đạt OCOP 3 sao

Như vậy, có 8 xã, thị trấn có sản phẩm OCOP, trong đó Mỹ Cẩm có số lượng nhiều nhất (6 sản phẩm), thị trấn Càng Long và Huyền Hội mỗi địa phương có 2 sản phẩm, các xã An Trường, Bình Phú, Đức Mỹ, Đại Phúc và Đại Phước mỗi đơn vị có 01 sản phẩm.

Theo Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện Càng Long, từ nay đến cuối năm còn 01 đợt đánh giá, phân hạng sản phẩm (cuối tháng 9), phấn đấu các xã đều có có sản phẩm OCOP./.

Tin ảnh: Chi Luyện

Phòng Nông nghiệp PTNN