Xã An Trường Đại hội thành lần thứ nhất thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp
Chiều ngày 16/9, Ủy Ban nhân dân xã An Trường kết hợp với Chính quyền, Ban nhân dân ấp 4 và ấp 5 tổ chức Đại hội thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp - Dịch vụ An Trường lần thứ nhất, Nhiệm kỳ 2022-2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có bà Lê Thanh Thảo, Trưởng Phòng tư vấn Hợp tác xã, thuộc Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh; Cùng dự có đại diện Lãnh đạo các phòng: Nông nghiệp và Phát triển Nông thông, Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính - Kế hoạch; Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã An Trường và hết thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp - Dịch vụ An Trường.

Hợp tác xã Nông nghiệp - Dịch vụ An Trường được thành lập với 32 thành viên, có vốn điều lệ ban đầu là 100 triệu đồng, với mục tiêu hoạt động nhằm hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; tạo việc làm cho các thành viên nhằm đáp ứng các nhu cầu và nguyện vọng chung của thành viên về kinh tế và đời sống, phục vụ và hỗ trợ thành viên phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng thêm lợi ích cho thành viên, mang lại lợi ích vật chất và tinh thần cho tất cả các thành viên, tập thể và cộng đồng. Hợp tác xã Nông nghiệp - Dịch vụ An Trường hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ các lĩnh vực gồm: Trồng lúa, sản xuất lúa giống; mua bán phân bón vật tư nông nghiệp; ươm cây giống, kinh doanh cây giống các loại; nuôi ong và buôn bán mật ong; nuôi trồng thủy sản và các dịch vụ nông sản sau thu hoạch...

Hội đồng quản trị ra mắt Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe đoàn Chủ tịch trình bày tóm tắt Điều lệ Hợp tác xã; thông qua danh sách thành viên Hợp tác xã và tóm tắt phương án sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã, nhiệm kỳ 2022-2027.

Trên tinh thần dân chủ, thống nhất cao. Đại hội đã bầu ra Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 5 ông bà, ông Nguyễn Đức Luân được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã, bầu Ban kiểm soát gồm 3 thành viên.

Đại hội cũng ra Nghị quyết thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp Dịch vụ An Trường và được 100% thành viên biểu quyết thông qua. Trên tinh thần đoàn kết sáng tạo, chung sức chung lòng tin tưởng rằng hợp tác xã Nông nghiệp – Dich vụ An Trường sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu và Nghị quyết đã đề ra./.

Minh Hùng

Trung tâm VH-TT&TT Càng Long