Phát triển kinh tế từ ngồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội
Anh Võ Thành Đạt -  Nguyên là Bí thư chi đoàn ấp Rạch Rô 1 xã Nhị Long huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh là một tấm gương tiêu biểu điển hình trong việc sử dụng và quản lý tốt có hiệu quả thông qua hoạt động uỷ thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Càng Long. Gia đình anh vốn làm nghề nông, bản thân anh luôn cần cù siêng năng, ham học hỏi và không sợ khó, vì cuộc sống lúc nhỏ của anh rất khổ nên anh rất sợ vì vậy anh đã quyết tâm thay đổi cuộc sống của mình bằng việc làm cụ thể

Hình ảnh anh Đạt bên đàn bò của gia đình

Năm 2020 anh vay Ngân hàng chính sách xã hội Huyện Càng Long 20 triệu đồng để mua 01 con bò sinh sản, tận dụng đất nhà anh trồng thêm cỏ, sau hai năm anh đã có thêm 2 con bò con, anh bán đi con con sau khi trừ các khoản chi phí anh còn lãi hàng chục triệu đồng. Sau 02 năm chăm sóc bò sinh sản anh chia sẻ kinh nghiệm để bò mẹ luôn khoẻ mạnh thì người chăn nuôi phải nắm vững kỹ thuật từ khâu xây dựng chuồng trại đến khâu phòng bệnh trên bò. Chuồng bò sinh sản phải đảm bảo ấm về mùa mưa và thoáng mát vào mùa nắng. Bên cạnh đó người chăn nuôi cần làm đệm lót sinh học để đảm bảo vệ sinh môi trường trong chăn nuôi và phòng các loại mầm bệnh. Theo lời anh Đạt thì chăn nuôi bò còn tận dụng được nguồn phân để bón cho cây trồng từ đó giảm được chi phí đầu tư trong sản xuất. Qua mô hình có thể thấy được sự quan tâm hỗ trợ của nhà nước đối với nhân dân và cùng với sự quyết tâm cao độ không ngại gian khó của anh đã vươn lên làm giàu chính đáng, qua đó cũng khẳng định tinh thần dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ, xứng đáng là tấm gương điển hình cần được nhân rộng. Mô hình nuôi bò sinh sản của anh Đạt tuy không mới nhưng đã mang lại hiệu quả kinh tế và làm thay đổi cuộc sống cho anh và gia đình  góp phần cho xã Nhị Long luôn giàu mạnh./.

Mỹ Thu