Khai trương cửa hàng giới thiệu và kinh doanh sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tại xã Đại Phước, huyện Càng Long
Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Càng Long vừa phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công thương tổ chức khai trương cửa hàng giới thiệu và kinh doanh sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và đặc sản của tỉnh tại điểm dừng chân Sáu Dư, ấp Rạch Dừa, xã Đại Phước, huyện Càng Long.

Giới thiệu sản phẩm cốm gạo, sản phẩm OCOP 03 sao của xã Mỹ Cẩm với đại biểu

tại buổi khai trương cửa hàng giới thiệu và kinh doanh sản phẩm OCOP

Tham dự buổi khai trương, có các đồng chí Phạm Phước Trãi, Phó Giám đốc Sở Công thương; Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện Càng Long, đại diện các doanh nghiệp, chủ thể các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và đặc sản của tỉnh. Cửa hàng giới thiệu và kinh doanh sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và đặc sản của tỉnh tại điểm dừng chân Sáu Dư có 82 loại sản phẩm của 38 doanh nghiệp tham gia; trong đó, nhiều sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao, 4 sao; sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Cửa hàng giới thiệu và kinh doanh sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và đặc sản của tỉnh tại điểm dừng chân Sáu Dư được khai trương nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện Càng Long và tỉnh Trà Vinh đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh; là địa chỉ mua sắm đáng tin cậy cho khách du lịch đến huyện Càng Long và tỉnh Trà Vinh có thể mua các loại đặc sản chính gốc chất lượng cao, có xuất xứ, có thương hiệu về sử dụng hoặc làm quà tặng người thân, bạn bè. Đồng thời, tạo kênh phân phối bền vững cho các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và đặc sản của của huyện Càng Long và tỉnh Trà Vinh, góp phần phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường, giải quyết khâu tiêu thụ cho người sản xuất vừa đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng, đẩy mạnh xúc tiến du lịch gắn với kết nối cung cầu, tiêu thụ hàng hóa nhất là sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện Càng Long và tỉnh Trà Vinh.

Được biết, trong thời gian qua, huyện Càng Long rất chú trọng phát triển sản phẩm OCOP, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm hàng hóa trên địa bàn huyện, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn theo chuỗi giá trị bền vững. Tính đến nay, huyện Càng Long đã có 01 sản phẩm OCOP 4 sao và 28 sản phẩm OCOP 3 sao.

Tin, ảnh: Khánh Minh