Nhị Long Khởi công Cầu giao thông Nông thôn và 02 căn nhà tình thương
Chào mừng Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023. Ngày 20/5/2023, UBND xã Nhị Long phối hợp với chùa Long Bửu cùng nhà tại trợ đã tổ chức khởi công xây dựng cầu nông thôn số 72 tại ấp Đon. Đến dự có ông Nguyễn Trung Gian, Chủ tịch UBND xã; Đại đức Thích Minh Trí, Trụ Trì chùa Long Bửu;  Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã, cùng đại diện bà con nhân dân ấp Đon, xã Nhị Long.

Cầu giao thông nông thôn ấp Đon có chiều dài 12 mét x chiều rộng 2,5 mét  được xây dựng bằng bê tông cốt thép, nguồn kinh phí do Đại Đức Thích Minh Trí vận động gia đình ông Bùi Xuân Tương, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ, bà con địa phương tham gia đóng góp ngày công xây dựng, dự kiến cầu sẻ hoàn thành đưa vào sử dụng trong vòng 45 ngày. Khi cầu đưa vào sử  đã tạo điều cho các em học sinh và nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa được thuận lợi dễ dàng cả 2 mùa mưa nắng.

Khởi công nhà tình thương cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Bê

Trước đó Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, UBND xã Nhị Long phối hợp cùng chùa Diệu Pháp, quận Bình Thạnh, thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khởi công  xây dựng 02 nhà Diệu Pháp Tình thương cho 02 hộ gia đình đang gặp khó khăn về nhà ở.

Khởi công nhà tình thương cho hộ gia đình ông Phạm Văn Nhứt

02 căn nhà được khởi công xây dựng cho gia đình bà Nguyễn Thị Bê ở ấp Rạch Đập và ông Phạm Văn Nhứt ở ấp Rạch Mát thuộc hộ khó khăn của xã; nguồn kinh phí xây dựng do Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh vận động chùa Diệu Pháp, quận Bình Thạnh thành phố Hồ Chí Minh, nhà hảo tâm, gia đình nghệ sĩ Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ phát tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng mỗi căn nhà là 50 triệu đồng, cùng 10 triệu đồng tiền mặt, dự kiến 02 căn nhà sẽ được bàn giao vào đầu tháng 7/2023. Với sự hỗ trợ này mong 02 gia đình an tâm cố gắn, phấn đấu trong lao động sản xuất để ổn định cuộc sống trong thời gian tới./.

Thành Thái