Để tri ân, ghi nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì bảo vệ quê hương đất nước, là tuổi trẻ tiếp bước cha anh đi trước lòng thành kính của tuổi trẻ kính dâng nén nhang thơm đến các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh. Và như thế, thông lệ hàng năm, lúc 18h30’ ngày 26/7/2020 tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Càng Long, Huyện đoàn Càng Long phối hợp với các phòng ban ngành huyện tổ chức lễ “Thắp nến tri ân”, một hoạt động có ý nghĩa kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020) truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện tốt hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”.

Quang  cảnh Buổi lễ thành kính dâng hương đến các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm

Ngày 26/7/2020 Huyện đoàn Càng Long - Ủy ban Hội LHTN VN huyện tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Càng Long. Đến dự có Đồng chí Lê Văn Ngoan - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Thân Thị Ngọc Kiều - UVTV Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Minh Niên - UVTV - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Triều - UVTV - Trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện; Đồng chí Huỳnh Thị Lụa - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; Các đồng chí Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Càng Long năm 2020 cùng hơn 300 Đoàn viên, Hội viên, Thanh niên dự. Buổi lễ được tiến hành trang trọng thể hiện lòng biết ơn của Tuổi trẻ với các anh hùng liệt sỹ.

Buổi lễ diễn ra theo kế hoạch đề ra; với tấm lòng thành kính tri ân các anh hùng liệt sỹ, cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, tuổi trẻ Càng Long kính dâng lên tượng đài những nén hương với lòng biết ơn vô hạn, kính cẩn tưởng nhớ đến các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ và đồng chí, đồng bào đã hy sinh vì độc lập tự do, thống nhất đất nước..

Thiết nghĩ, dưới buổi lễ thành kính trang nghiêm, những ngọn nến được thắp sáng như tấm lòng thành kính của thế hệ trẻ và sẽ luôn giữ ấm mãi, những ngọn nến trong lòng người sẽ là vĩnh cửu.

Tin,ảnh: Nguyễn Nhản