Càng Long tổ chức khảo sát, học tập kinh nghiệm xây dựng và quản lý các Mô hình Làng Văn hóa – Du lịch gắn với xây dựng Nông thôn mới
Nhằm xây dựng mô hình làng Văn hóa – Du lịch, kết hợp sinh thái vườn tại các địa phương trên địa bàn huyện Càng Long, gắn với xây dựng nông thôn mới, ngày 10 tháng 3 năm 2021 Càng Long tổ chức buổi khảo sát, học tập kinh nghiệm xây dựng và quản lý mô hình Làng Văn hóa – Du lịch huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

Tham quan mô hình sản xuất cây giống, hoa kiểng tại doanh nghiệp tư nhân Tân Hải huyện Chợ Lách

Tham gia Đoàn công tác gồm có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn huyện, Hội Nông dân huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, các Đoàn thể huyện Càng Long và lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Đoàn giao lưu trao đổi kinh nghiệm cùng người dân tại làng Văn hóa - Du lịch Chợ Lách

Tại các điểm đến, Đoàn đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, các Ban quản lý, Hợp tác xã, doanh nghiệp và người dân làm du lịch cộng đồng.... đón tiếp, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển du lịch cộng đồng, giới thiệu làng Văn hóa – Du lịch: quá trình xây dựng và hình thành các mô hình; công tác quản lý Nhà nước; cách thức xây dựng, quảng bá sản phẩm; hướng dẫn, gắn kết cộng đồng; tổ chức tour, hướng dẫn khách tham quan trải nghiệm, hình thức phục vụ nhu cầu đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt của khách du lịch nội địa cũng như khách Quốc tế. Ngoài ra, Đoàn còn được tham quan, tìm hiểu đời sống sinh hoạt, nét độc đáo về văn hóa và trải nghiệm một số hoạt động tại cộng đồng trên địa bàn huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Mô hình trồng dừa ăn trái kết hợp với hoa kiểng

Qua chuyến tham quan, học tập các mô hình du lịch của huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, thành viên trong Đoàn đã được nâng cao nhận thức về lợi ích của việc xây dựng, phát triển loại hình du lịch cộng đồng, xây dựng Làng Văn hóa – Du lịch, gắn với xây dựng Nông thôn mới.... Đồng thời, Đoàn đã học tập được nhiều kinh nghiệm trong xây dựng, quản lý và quảng bá các sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương để phục vụ du khách. Qua đó, áp dụng vào việc xây dựng làng du lịch cộng đồng kết hợp sinh thái vườn, gắn với xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện Càng Long trong thời gian tới./.

Minh Kha

VP. HĐND – UBND huyện