Chủ tịch UBND huyện Càng Long thăm Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện nhân mùa Vu Lan báo hiếu
Nhân dịp lễ Trung ngươn rằm tháng 7 năm Tân Sửu cũng là mùa Vu Lan báo hiếu của Phật giáo, Phật lịch 2565 – Dương lịch 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Càng Long, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến Quý Chư Tôn Đức Tăng Ni Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện, Trụ trì các Tự viện, Phật tử lời thăm hỏi ân cần, lời cầu chúc sức khỏe an lành. Cùng tham dự với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Triều, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện

Chủ tịch và các Phó chủ tịch  Ủy ban nhân dân huyện  thăm hỏi và tặng quà Đại đức Thích Minh Độ,

Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện

Tại nơi đến đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thay mặt Huyện ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đã ân cần gửi lời thăm hỏi, chúc mừng đến Quý Chư Tôn Đức Tăng Ni Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện, Trụ trì các Tự viện, Phật tử mùa Vu lan năm nay thật vui tươi, ý nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhủ ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các cơ sở tôn giáo đối với sự phát triển kinh tế xã hội chung của huyện, nhất là thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh hiện nay.

Nhân đây, cũng mong muốn Giáo hội, quý Tăng Ni tổ chức và hướng dẫn Tín đồ Phật tử hướng đến việc tổ chức Lễ Vu Lan Báo hiếu trong tinh thần giãn cách xã hội của Nhà nước để đảm bảo sức khỏe. Đồng thời kêu gọi quý Tăng Ni tiếp tục phát động tính Từ bi trong nhà Phật, tình thương yêu chia sẻ của Dân tộc trong các công tác thiện nguyện, để đồng hành cùng Mặt trận nhằm giúp đỡ bà con vượt qua đại dịch. Sống tốt đời, đẹp đạo có hiếu với cha mẹ, ông bà tổ tiên, bằng nhiều việc tốt, có ý nghĩa, làm cho cuộc sống an lành tốt đẹp hơn, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của huyện Càng Long.

Đại đức Thích Minh Độ, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Huyện ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Càng Long đã quan tâm đến hoạt động, đời sống của chùa và phật tử, coi đây là nguồn động viên rất lớn để Phật Giáo ngày càng phát triển trên tinh thần sống tốt đời đẹp đạo.

Được biết từ khi các đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay Ban Trị sự giáo Hội phật giáo huyện Càng Long cùng các cơ sở tôn giáo trong huyện Càng Long đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 hàng nghìn suất cơm, hàng trăm tấn hàng hóa (gồm nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ trong mùa dịch) trao tặng cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch, người dân trong huyện - huyện Trà Cú và đồng bào  tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương...

Minh Kha