Càng Long tham dự hội nghị trực tuyến Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2
Ngày 29/9, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2. Tại điểm cầu huyện Càng Long bà Thân Thị Ngọc Kiều, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; Ủy ban nhân dân huyện các Phòng chuyên môn và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn

Tại hội nghị đại biểu được nghe đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất; Ủy ban nhân dân tỉnh báo báo tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn tỉnh. Nghe các Sở, ngành tỉnh đóng góp ý kiến các dự thảo trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 2. Cũng tại hội nghị này thay mặt bà con cử tri huyện Càng Long ông Nguyễn Văn Triều, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện kiến nghị đến đoàn đại biểu về chính sách hỗ trợ các xã An toàn khu, vùng an toàn khu cách mạng trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Ông: Nguyễn Văn Triều kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội

Theo đó huyện Càng Long có 05 xã được Thủ tướng Chính phủ công nhận xã An Toàn khu gồm: An Trương, An Trường A, Đại Phúc, Đại Phước và Đức Mỹ đã công nhận vào năm 2019 nhưng người dân ở các xã này chưa được hưởng chế độ chính sách từ xã An toàn khu cụ thể là chế độ bảo hiểm y tế toàn dân. Do đó Ủy ban nhân dân huyện Càng Long đề nghị đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh kiến nghị đến Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương sớm xem xét hỗ trợ cấp thẻ bảo hiểm y tế cho bà con tại 05 xã An toàn khu của huyện theo qui định tại Mục 1, Chỉ thị 14 của Thủ tướng Chính phủ.

Ý kiến của huyện Càng Long đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Hẳn ghi nhận và sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn có văn bản đề nghị đến Chính phủ và trả lời cho cử tri huyện Càng Long trong thời gian sớm nhất./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long