KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 TÁI LẬP TỈNH
Ngày 26 tháng 4 năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tổ chức lễ khánh thành 2 công trình chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh trên địa bàn huyện Càng Long: Cầu bắt qua sông ấp 5  đi ấp 5A, xã An Trường và Đường Tây Kinh Tỉnh, xã An Trường A huyện Càng Long.

Đại biểu cắt băng khánh thanh Cầu ấp 5 qua ấp 5 A

Đến dự buổi lễ có đại diện Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Bà Huỳnh Thị Hằng Nga Bí thư Huyện ủy; Ông Lê Văn Ngoan  Phó Bí thư Thường trục Huyện ủy; Ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đại diện các Ban ngành huyện, xã và bà con nhân dân các ấp được hưởng lợi cùng đến chúc mừng.

Công trình Cầu Giao thông là công trình cấp IV, chủ đầu tư Ủy ban nhân dân huyện Càng Long. Nguồn vốn ngân sách tỉnh, Thời gian thực hiện: 2021 – 2023; Tổng mức đầu tư: 12 tỷ đồng, Cầu có trong tải 13 tấn, Chiều dài cầu 78,8m;  Chiều rộng cầu 06m. Phần đường vào cầu có Chiều dài 313,7m;  Mặt đường rộng 5,5m, Trong này tổng diện tích dân hiến đất của 2 hộ làm đường vào cầu với 610m2 đất trồng cây ăn trái.

Quang cảnh buổi lễ

Công trình Đường Tây Kinh Tỉnh, xã An Trường A là công trình cấp IV, Chủ đầu tư Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Càng Long. Nguồn vốn  ngân sách huyện; Tổng mức đầu tư 10 tỷ đồng, Tổng chiều dài toàn  tuyến 4.965 m; tải trọng thiết kế: 3,5 tấn; nền đường rộng 5 m, mặt đường rộng 3,5 m; Kết cấu đá láng nhựa. Công trinh có sự đóng góp  hiến đất của 93 hộ dân diện tích 5.100 m2.

Đầu tư công trình cầu giao thông ấp 5 đi ấp 5A và đường Tây Kinh Tỉnh, xã An Trường A nhằm phục vụ cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản được thuận lợi, giúp cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân, góp phần từng bước hoàn chỉnh mạng lưới giao thông nông thôn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong vùng. Nhân dịp này Ủy bân nhân dân huyện tặng 2 giấy khen cho 2 hộ dân tiêu biểu trong việc vận động nhân dân hiến đất thực hiện 2 công trình trên./.

NGUYỄN THẮNG