HUYỆN ỦY TỔ CHỨC HỌP MẶT GIA ĐÌNH NUÔI CHỨA CÁN BỘ HUYỆN ỦY
Ngày 23/9/2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy kết hợp Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, Đài phát thanh và truyền hình Trà Vinh, Đảng ủy xã Mỹ Cẩm tổ chức họp mặt các gia đình nuôi chứa cán bộ Huyện ủy và quay phóng sự tại “Nhà truyền thống căn cứ cách mạng Huyện ủy”, tại ấp số 7, xã Mỹ Cẩm.

Đoàn tham quan hầm bí mật

Đến dự buổi họp mặt có Ông Nguyễn Thanh Phong, Nguyên Ủy viên Thường vụ - Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Trần Văn Quang, Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy; ông Phạm Hoàng Em, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Nguyễn Thanh Phương, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – thông tin và Thể thao huyện; Đại diện Đảng ủy, Chính quyền địa phương ấp số 7 cùng 11 gia đình nuôi chứa cán bộ Huyện ủy tham dự..

Đoàn tham quan hiện vật

Tại buổi họp mặt các gia đình nuôi chứa tham quan “Nhà truyền thống căn cứ cách mạng Huyện ủy”, nghe quá trình xây dựng, những kế hoạch tu bổ, trưng bày hiện vật trong giai đoạn 2025 – 2030; Các gia đình nuôi chứa lần lượt kể về quá trình nuôi cán bộ Huyện ủy.

Sau buổi họp mặt, đoàn đi tham quan các hầm bí mật, được nghe các nhân chứng lịch sử kể lại quá trình, cách thức làm hầm bí mật và những khó khăn của cán bộ; tiếp tục gặp gỡ hai gia đình nuôi chứa ở ấp Số 3 và Số 8.

Đoàn vào họp mặt tại “Nhà truyền thống căn cứ cách mạng Huyện ủy”, tại ấp số 7, xã Mỹ Cẩm

Đoàn tham quan hầm bí mật

Được biết, theo kế hoạch của Huyện ủy Càng Long, việc xây dựng phóng sự nơi thành lập “Chi bộ Đảng đầu tiên”, ấp 3A, xã An Trường và “Nhà truyền thống căn cứ cách mạng Huyện ủy”, tại ấp số 7, xã Mỹ Cẩm sẽ tiếp tục với những gia đình nuôi chứa cán bộ Huyện ủy và những nhân chứng lịch sử trên toàn huyện./.

Thanh Xuân