Càng Long: Tham gia ký kết triển khai các mô hình ứng dụng công nghệ vi sinh với Công ty cổ phần đầu tư thương mại Quốc tế Âu Lạc
Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Càng Long vừa tham gia buổi ký kết biên bản ghi nhớ giữa Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh và Công ty cổ phần đầu tư thương mại Quốc tế Âu Lạc trong triển khai tổ chức thực hiện các mô hình ứng dụng công nghệ vi sinh tại các hợp tác xã, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện Càng Long và tỉnh Trà Vinh.

Càng Long tham gia ký kết triển khai các mô hình ứng dụng công nghệ

vi sinh với Công ty cổ phần đầu tư thương mại Quốc tế Âu Lạc

Theo nội dung ký kết, Công ty cổ phần đầu tư thương mại Quốc tế Âu Lạc sẽ phối hợp cùng Liên Minh hợp tác xã tỉnh Trà Vinh trong triển khai tổ chức thực hiện các mô hình ứng dụng công nghệ vi sinh tại các hợp tác xã trên địa bàn huyện Càng Long và tỉnh Trà Vinh. Theo đó, các hợp tác xã tham gia mô hình là tổ chức sản xuất kinh doanh tự chủ, hoạt động có lãi và cạnh tranh thành công trên thị trường; đồng thời khuyến khích phát triển hợp tác xã gắn với sản xuất an toàn, hữu cơ sinh học, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp. Công ty cổ phần đầu tư thương mại Quốc tế Âu Lạc sẽ cử chuyên gia chuyển giao kiến thức và chuyên môn thông qua các hoạt động tư vấn, tập huấn về sản xuất an toàn, sinh học nhằm nâng cao năng lực sản xuất cho các thành viên hợp tác xã; hướng dẫn cho các hợp tác xã thực hiện quy trình, sản xuất nông nghiệp, phác đồ dinh dưỡng cây trồng, vật nuôi an toàn định hướng nông nghiệp hữu cơ. Tổ chức Hội thảo chuyên đề để đánh giá việc triển khai và thực hiện mô hình ứng dụng công nghệ vi sinh tại huyện Càng Long và tỉnh Trà Vinh. Liên Minh hợp tác xã tỉnh Trà Vinh sẽ phợp với ngành nông nghiệp huyện Càng Long lựa chọn, giới thiệu các hợp tác xã tiềm năng tham gia mô hình trên cơ sở các tiêu chí do đơn vị quy định. Ngoài ra, Liên minh Hợp tác xã tỉnh sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ kết nối giữa Công ty Âu Lạc với các hợp tác xã khác ngoài mô hình để nhân rộng, đảm bảo đúng mục tiêu, phù hợp với hoạt động, đúng luật pháp, có hiệu quả nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho hợp tác xã, thành viên - đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững trên địa bàn huyện Càng Long và tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: Khánh Minh