Huyện ủy Càng Long Hội nghị cán bộ Hưu trí năm 2022
Ngày 27 tháng 12 năm 2022, Huyện ủy Càng Long Hội nghị lấy ý kiến cán bộ hưu trí đóng góp vào dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và Nghị quyết năm 2023 của Huyện ủy. Chủ trì hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện các đồng cán bộ hưu trí nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và đại diện một số phòng, ban ngành huyện.

(Quang cảnh hội nghị)

Đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thông qua dự thảo báo cáo tình hình thực nhiệm vụ năm 2022 và Nghị quyết năm 2023 của Huyện ủy. Đến nay huyện đã hoàn thành 29/29 chỉ tiêu theo nghị quyết đề ra; tốc độ tăng trưởng đạt 10,20%, tổng giá trị sản xuất các ngành đạt 11.456 tỷ đồng, đạt 100,98% so Nghị quyết; trong đó một số chỉ tiêu đạt rất cao so Nghị quyết (phát triển đảng viên đạt 134%, thu ngân sách đạt 154,66% Nghị quyết; trong đó thu theo dự toán đạt 118,68% Nghị quyết; chi ngân sách đạt 135,79% Nghị quyết; giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt 0,89%, đạt 370,83% Nghị quyết; giảm tỷ lệ hộ nghèo dân tộc khmer đạt 1,53%, đạt 283,33% Nghị quyết, xuất khẩu lao động đạt 115,79%...; được tỉnh công nhận 17 sản phẩm OCOP, nâng tổng số đến nay huyện có 28 sản phẩm OCOP, 14/14 xã, thị trấn đều có sản phẩm OCOP;Tuy nhiên, trong thực hiện vẫn còn một số khó khăn và hạn chế nhất định, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thẳn thắng đánh giá và nhìn nhận trong dự thảo báo cáo tổng kết năm 2022.

(Đồng chí Nguyễn Thanh Chấm, nguyên Bí thư Huyện ủy góp ý vào dự thảo báo cáo của Huyện ủy)

Các đồng ý cán bộ hưu trí nguyên lãnh qua các thời kỳ của tỉnh, huyện đóng góp các nội dung về giá cả thị trường một số mặt hàng nông nghiệp, nghiên cứu xây dựng các công trình có ý nghĩa lịch sử để giáo dục thế hệ trẻ; đặc biệt công trình kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Đáng, các đồng chí lãnh đạo các cấp mạnh dạng trong chỉ đạo, dám nghỉ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tăng cường cũng cố nâng cao các Hợp tác xã, tổ hợp tác; quan tâm đến công tác quản lý đất công trên địa bàn huyện, xây dựng kế hoạch quy hoạch nông thôn nhưng phải giử vững diện tích trồng cây lúa; xây dựng tinh thần văn hóa trong hội nghị tiếp thu nghị quyết…; chú trọng khai thác hết tiềm năng hiện có ở địa phương để phát triển kinh tế, mỗi xã phải có một mô hình tiêu biểu; tăng cường công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện….

(Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp)

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các đồng chí Cán bộ hưu trí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ của Tỉnh, huyện; Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh nghiêm túc tiếp thu ý kiến đầy tâm huyết của cán bộ hưu trí. Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ đưa vào báo cáo cũng như Nghị quyết năm 2023 của Huyện ủy để thực hiện trong thời gian tới có hiệu quả./.

Minh Kha