Trưởng Công an xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long xuất sắc đạt giải Nhất Hội thi Trưởng Công an xã giỏi cấp tỉnh năm 2022
Công an tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức thành công Hội thi Trưởng Công an xã giỏi cấp tỉnh năm 2022. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức thi đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và các Khuyến khích cho các thí sinh đạt giải cao tại hội thi. Trong đó, Trung tá Trần Văn Bé Chín, Trưởng Công an xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long đã xuất sắc đạt giải Nhất hội thi năm nay.

Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thi Trưởng Công an xã giỏi cấp tỉnh năm 2022

Hội thi Trưởng Công an xã giỏi cấp tỉnh năm 2022 có sự tham gia của trên 130 cán bộ, chiến sĩ, lãnh đạo Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố cùng 09 thí sinh là Trưởng Công an cấp xã đoạt giải Nhất tại Hội thi Trưởng Công an xã giỏi cấp huyện năm 2022. Các thí sinh dự hội thi tranh tài với 03 phần gồm: Lý thuyết; sáng kiến, kinh nghiệm và giải quyết tình huống. Nội dung thi tập trung vào quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Công an cấp xã; kiến thức cơ bản về pháp luật, nghiệp vụ, công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực an ninh, trật tự, công tác dân vận của lực lượng Công an, công tác phối hợp với các ngành chức năng trong phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; công tác cải cách hành chính, việc tổ chức triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại Công an cấp xã; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Riêng phần thi giải quyết tình huống, các thí sinh lần lượt bốc thăm và giải quyết 01 tình huống giả định liên quan đến công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm; công tác xử lý các hành vi, vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng… bảo đảm các yêu cầu về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ và phù hợp với thực tế.

Hội thi Trưởng Công an xã giỏi cấp tỉnh năm 2022 là dịp để các Trưởng công an xã trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn cơ sở. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua “Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân”, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an Nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” nhằm xây dựng lực lượng công an xã nói riêng và công an nhân dân nói chung ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay.

Tin, ảnh: Khánh Minh