Càng Long: Họp mặt mừng Đảng, Mừng xuân Quý Mão năm 2023
Trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới, ngày 12/01/2023, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Càng Long tổ chức Họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023.

(Quang cảnh Hội nghị)

Dự họp mặt có đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy qua các thời kỳ; thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

(đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đọc thư chúc mừng năm mới)

Tại buổi hợp mặt đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc Hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh đã ôn lại truyền thống vẽ vang qua 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và những thành tựu của đất nước trong công cuộc đổi mới. Năm 2022 trong bối cảnh tình hình trong tỉnh, trong huyện còn nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng với sự quyết tâm phấn đấu của toàn Đảng bộ, dân và quân trong huyện tập trung khắc phục những khó khăn, thách thức, có nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, đạt được kết quả khá toàn diện, tích cực trên nhiều lĩnh vực, hoàn thành 29/29 chỉ tiêu; tốc độ tăng trưởng đạt 10,20%, tổng giá trị sản xuất các ngành đạt 11.456 tỷ đồng, đạt 100,98% so Nghị quyết; trong đó một số chỉ tiêu đạt rất cao so Nghị quyết (phát triển đảng viên đạt 134%, thu ngân sách đạt 154,66% Nghị quyết; trong đó thu theo dự toán đạt 118,68% Nghị quyết; chi ngân sách đạt 135,79% Nghị quyết; giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt 0,89%, đạt 370,83% Nghị quyết; giảm tỷ lệ hộ nghèo dân tộc khmer đạt 1,53%, đạt 283,33% Nghị quyết, xuất khẩu lao động đạt 115,79%...; được tỉnh công nhận 17 sản phẩm OCOP, nâng tổng số đến nay huyện có 28 sản phẩm OCOP, 14/14 xã, thị trấn đều có sản phẩm OCOP; công nhận 7 ấp đạt chuẩn ấp nông thôn mới, 12 ấp nông thôn mới kiểu mẫu, đạt 325% kế hoạch; các xã Mỹ Cẩm, Phương Thạnh đã hoàn thành tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao; xã An Trường hoàn thành tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu đang hoàn thành hồ sơ đề nghị tỉnh đánh giá, công nhận; phát triển 50 doanh nghiệp, đạt 100% kế hoạch; thành lập mới 03 Hợp tác xã, đạt 300% kế hoạch, 36 Tổ hợp tác, đạt 120% kế hoạch; giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản ước đến ngày 31/12/2022 đạt 99,26% so với kế hoạch…

(Đồng Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc Hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh,

ôn lại truyền thống 93 năm thành lập Đảng và báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong năm qua)

Với quyết tâm chính trị cao nhất của cả hệ thống chính trị và tinh thần đoàn kết nhất trí, trong năm 2023, Đảng bộ huyện Càng Long tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2023 của Huyện ủy; các nhiệm vụ đề ra trong chương trình làm việc của Ban Thường vụ Huyện ủy; tiếp tục quan tâm thực hiện mỗi xã, thị trấn một sản phẩm OCOP; tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn, nhất là khu Công nghiệp Cổ Chiên, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tiếp tục thực hiện tốt các phong trào toàn dân phòng, chống tội phạm, tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là tình hình trước trong và sau tết Quý Mão  năm 2023; tiếp tục duy trì công tác tiếp công dân của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương; thực hiện tốt công tác hòa giải cơ sở; Đồng chí nhấn mạnh, cán bộ phải đổi mới sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; làm việc với tinh thần, trách nhiệm phục vụ nhân dân, chăm lo đời sống của người dân./.

Minh Kha