Hội thảo Quảng bá – liên kết tiêu thụ sản phẩm rau sạch ViệtGap Bình Hội
Ngày 01/3/2022, Trung tâm Nghiên cứu Thích ứng Biến đổi Khí hậu và Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng Trường Đại học Trà Vinh phối hợp cùng xã Huyền Hội tổ chức hội nghị quảng bá và liên kết tiêu thụ rau sạch đạt tiêu chuẩn VietGap của Tổ hợp tác rau an toàn ấp Bình Hội xã Huyền Hội. Đến dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Huyền Hội. Đến dự hội nghị còn có các đơn vị cung ứng, tiêu thụ sản phẩm rau sạch như Đại diện Công ty CPTMDV rau sạch Minh Nhí, THT Kênh Sáng, THT Xuân Thành, HTX nông sản Xanh Cần Thơ

Trồng cải trong nhà lưới của THT rau sạch VietGap Bình Hội

Tổ hợp tác rau an toàn ấp Bình Hội có 40 thành viên viên với diện tích canh tác gần 40 hecta, đã được công nhận sản phẩm VietGap được 28 hecta. Trong đó được chương trình mục tiêu quốc gia đầu tư 5 nhà lưới với những cây trồng chủ yếu như: Cải Xanh, cải ngồng, xà lách, cải ngọt, hành lá, mồng tơi, bí xanh, dưa lưới, dưa leo, ớt, Cần nước, hún quế, hún lủi, tía tô, diếp cá, ngò rí….  Tại hội thảo các thành viên tổ hợp tác nêu lên những khó khăn trong hoạt động tìm đầu ra cho sản phẩm rau sạch; tái cơ cấu lại phương thức sản xuất trong tổ hợp tác. Đồng thời Đại diện Công ty CPTMDV rau sạch Minh Nhí, THT Kênh Sáng, THT Xuân Thành, HTX nông sản Xanh Cần Thơ đề nghị Tổ hợp tác rau sạch Bình Hội vào được các hệ thống siêu thị, hệ thống bán lẻ, khu công nghiệp, các bếp ăn tập thể của các cấp trường học, bệnh viện thì sản phẩm phải được duy trì ghi chép quá trình sinh trưởng, thời gian sử dụng phân thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học, cần tái cơ cấu sản xuất để đảm bảo nguồn cung ứng được lâu dài.

Kết thúc hội thảo Tổ hợp tác rau sạch cùng đại diện nhà tiêu thụ sản phẩm rau sạch  ký biên bản ghi nhớ./.

Thành Thái