Chi bộ Phòng Kinh tế - Hạ tầng và Quản lý dự án tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025
Thực hiện Kế hoạch số 146 của Ban Thường vụ Huyện ủy Càng Long về thực hiện tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ; Ngày 11/5, Chi bộ Phòng Kinh tế - Hạ tầng và Quản lý dự án huyện Càng Long tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ 2020-2025; Đây là chi bộ trực thuộc Huyện ủy được Ban thường vụ chọn làm điểm để chỉ đạo. Đến dự hội nghị có bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy; ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Thân Thị Ngọc Kiều, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và Bí thư chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Đại biểu dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết qua nửa nhiệm kỳ triển khai, thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết đại hội Chi bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025; Chi bộ Phòng  Kinh tế - Hạ tầng và Quản lý dự án đã đoàn kết, tập trung, nổ lực phấn đấu hoàn tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đến nay, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết đã đề ra trong đó có một số chỉ tiêu nổi bậc như: Tổng giá trị công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, xây dựng ước đạt 1.979 tỷ đồng đạt 50,04% Nghị quyết; giá trị thương mại dịch vụ đạt 2.497 tỷ đồng; tỉ lệ đô thị hóa đạt 65% Nghị quyết; thực hiện Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ đã triển khai xây dựng 730 căn nhà nâng toàn huyện có 34.121 nhà đạt chuẩn theo tiêu chí của Bộ Xây dựng đạt 86,73%; các chỉ tiêu còn lại đều đạt và vượt so Nghị quyết. Chi bộ đề ra kế hoạch cho nữa nhiệm kỳ còn lại với các mục tiêu cụ thể: Xây dựng thị trấn Càng Long đạt đô thị loại IV; xã Tân An đạt đô thị loại V; hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao; các chỉ tiêu khác đều đạt theo Nghị quyết Đại hội, xây dựng chi bộ hàng năm từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Chủ tọa hội nghị

Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, bà Huỳnh Thị Hằng Nga - Bí thư Huyện ủy, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi bộ Phòng Kinh tế - Hạ tầng và Quản lý dự đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí yêu cầu trong nửa nhiệm kỳ còn lại, Chi bộ Phòng Kinh tế - Hạ tầng và Quản lý dự tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp trên các lĩnh vực mà hai đơn vị phụ trách; thường xuyên rà soát đánh giá các tiêu chí còn thấp; triển khai quán triệt cụ thể hóa các văn bản cấp trên, nhất là giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản, nguồn vốn mục tiêu quốc gia; tăng cường phát huy sự đoàn kết trong chi bộ; xây dựng chi bộ “4 tốt”; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; chấp hành nghiêm chỉ thị, Nghị quyết các cấp; cụ thể hóa chương trình hành động của Tỉnh ủy, Huyện ủy áp dụng vào chi bộ thực hiện; nâng cao công tác hiểm tra, giám sát trong Đảng; duy trì chế độ và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, chú trọng tự phê bình và phê bình; làm tốt công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên đảm bảo chỉ tiêu và có chất lượng, phấn đấu hoàn thành 100% các chỉ tiêu mà Nghị quyết Chi bộ đã đề ra./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long