Càng Long: Phấn đấu đến cuối năm 2023 tăng thêm ít nhất 7 sản phẩm OCOP
Để tiếp tục triển khai có hiệu quả, đồng bộ Chương trình Mỗi xã một sản phẩm; hỗ trợ các tổ chức kinh tế và người dân tích cực tham gia góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, khai thác có hiệu quả các lợi thế so sánh của địa phương trong sản xuất hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế khu vực nông thôn. UBND huyện Càng Long ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2023.

Mứt dừa sữa đạt OCOP 3 sao của cơ sở Sản xuất Mứt dừa Hiệp Phú
ấp Hiệp Phú, xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long

Theo đó, kế hoạch đề ra mục tiêu là:

Phấn đấu đến cuối năm tăng thêm ít nhất 7 sản phẩm OCOP.

Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp thực hiện Chương trình OCOP các phòng, ban chuyên môn cấp huyện; cấp xã, thị trấn; các chủ thể có tiềm năng sản phẩm phát triển, tham gia Chương trình OCOP: 16 lớp.

Hỗ trợ thiết kế bao bì đóng gói, mẫu mã sản phẩm kiểu dáng công nghiệp, câu chuyện sản phẩm: 10 sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng OCOP.

Hỗ trợ xây dựng và đăng ký nhãn hiệu sản phẩm: 10 sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng OCOP.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong nước: 3 sản phẩm.

Hỗ trợ bao bì và tem OCOP: 10.000 cái.

Tham gia các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu sản phẩm OCOP.

Hỗ trợ điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên thực tế.

Hỗ trợ tăng cường chuyển đổi số trong truyền thông; xây dựng hồ sơ và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP, số hóa sản phẩm và xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị sản phẩm OCOP.

Khen thưởng cho các sản phẩm OCOP đạt 3 sao, 4 sao (theo thực tế kết quả phân hạng).

Uỷ ban nhân dân huyện giao phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Thường trực Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện) là cơ quan thường trực, điều phối các hoạt động triển khai Chương trình OCOP cấp huyện; hỗ trợ, hướng dẫn Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình OCOP tại địa phương và thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện./.

Minh Hiếu